Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu "Ỷ Thiên Đồ Long ký" 1993 cỡ nào?

Giải trí 17/05/2020 - 11:47

Đây là lý do vì sao Tiểu Chiêu của “Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký“ 2020 chưa được công bố.

Đầu tháng 5, đạo diễn Vương Tinh đã công bố tạo hình dàn diễn viên Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký 2020 bản điện ảnh. Năm 1993, ông từng sản xuất Ỷ Thiên Đồ Long ký: Ma giáo giáo chủ với dàn diễn viên đình đám Lý Liên Kiệt trong vai Trương Vô Kỵ, Trương Mẫn vai công chúa Triệu Mẫn, Lê Tư vai Chu Chỉ Nhược, Khâu Thục Trinh đóng Tiểu Chiêu, Hồng Kim Bảo đóng Trương Tam Phong, Ngô Trấn Vũ diễn Trương Thúy Sơn....

Sau 27 năm, Vương Tinh quyết định làm lại tác phẩm đình đám của mình, kể về cuộc đời của Trương Vô Kỵ ở tuổi 30.

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Ba sao nữ nổi tiếng góp mặt trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký: Ma giáo giáo chủ" năm 1993 của Vương Tinh.

Advertisement

Trong phiên bản 2020, vai nam chính Trương Vô Kỵ được giao cho Lâm Phong, Văn Vịnh San diễn Triệu Mẫn, Khâu Ý Nông đóng Chu Chỉ Nhược, Chân Tử Đan vai Trương Tam Phong, Cổ Thiên Lạc vai Trương Thúy Sơn, Chu Thần Lệ đóng vai Ân Tố Tố, Từ Cẩm Giang vai Tạ Tốn....

Tuy nhiên, nhiều nhân vật nữ quan trọng như Tiểu Chiêu, Ân Ly chưa được công bố khiến nhiều người tò mò. Đặc biệt vai diễn Tiểu Chiêu.

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Nữ hoàng gợi cảm Khâu Thục Trinh từng đảm nhận vai Tiểu Chiêu trong bản điện ảnh 1993.

Khi vừa công bố tạo hình dàn diễn viên chính, danh tính nghệ sĩ nữ đóng vai Tiểu Chiêu được nhiều blogger đồn đoán. Một nguồn tin cho rằng mỹ nữ Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ diễn Tiểu Chiêu vì có vẻ đẹp lai ấn tượng. Tuy nhiên, đạo diễn Vương Tinh đã lên tiếng phủ nhận: "Tiểu Chiêu tuyệt đối không phải là Địch Lệ Nhiệt Ba".

Trong nguyên tác Kim Dung, Tiểu Chiêu là tỳ nữ của Trương Vô Kỵ, tính tình hiền lành, thông minh nhưng lại có số phận đáng thương khi bị mẹ ruột gài vào Minh giáo, cải trang thành tỳ nữ để tìm võ công thất lạc. Tiểu Chiêu một lòng yêu Trương Vô Kỵ nhưng không được đáp lại. Cuối cùng, nàng trở về Ba tư làm thánh nữ, bỏ đi mối tình đầu khó quên.

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Vẻ gợi cảm của Khâu Thục Trinh ở ngoài đời. Cô đào từng khiến Vương Tinh yêu say đắm dù khi đó đã có gia đình.

Theo Toutiao, lý do khiến Vương Tinh chưa công bố nghệ sĩ đóng vai Tiểu Chiêu vì đây là vai diễn "đặc biệt" đối với ông. Trong bản điện ảnh 1993, Vương Tinh giao vai diễn Tiểu Chiêu cho "nữ hoàng gợi cảm" Khâu Thục Trinh.

Thời điểm đó, mỹ nữ phim 18+ vướng tin đồn hẹn hò đạo diễn họ Vương. "Ông trùm" làng phim Hong Kong từng tuyên bố mình yêu say đắm Khâu Thục Trinh dù đã có gia đình. Miệng nói yêu Khâu Thục Trinh song Vương Tinh lại khẳng định gia đình là điều quan trọng nhất, quyết không ly hôn khi được vợ tha thứ. Điều này từng khiến Khâu Thục Trinh bị tổn thương một thời gian.

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Là nữ phụ song nhân vật Tiểu Chiêu bản phim 1993 lại xuất hiện trên poster thay vì Chu Chỉ Nhược.

Tờ Toutiao cho rằng, trong bản điện ảnh cách đây 27 năm, nhân vật Tiểu Chiêu do Khâu Thục Trinh đảm nhận tần suất xuất hiện của cô còn nhiều hơn cả Triệu Mẫn (Trương Mẫn) và Chu Chỉ Nhược (Lê Tư). Thậm chí, một số người còn lầm tưởng nhân vật Tiểu Chiêu là nữ chính nếu chưa đọc qua nguyên tác của Kim Dung.

Toutiao còn đưa ra phép so sánh cho thấy Vương Tinh từng ưu ái cho Khâu Thục Trinh cỡ nào trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 1993. "Nếu chia đất diễn trong phim theo thang số 10, Tiểu Chiêu đã chiếm 9 phần, 1 phần còn lại được chia cho Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược", Toutiao bình luận.

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Vai Chu Chỉ Nhược của Lê Tư trong phim chỉ xuất hiện thoáng qua, rất ít đất diễn khác hẳn với nguyên tác của Kim Dung.

Không những thế, để làm nổi bật nhân vật Tiểu Chiêu, Vương Tinh không ngại ngần để Chu Chỉ Nhược (Lê Tư đóng) trở nên tàn nhẫn, ích kỉ và độc ác hơn trong mắt khán giả. Trong cảnh quay Trương Vô Kỵ (Lý Liên Kiệt) được Tiểu Chiêu cứu thoát khỏi Chu Chỉ Nhược và bị rơi xuống vách núi, đạo diễn họ Vương còn gây ấn tượng thêm với chi tiết để tay Trương Vô Kỵ vô tình chạm vào vòng 1 của Tiểu Chiêu.

Toutiao cho rằng, thông thường trong các tác phẩm phim ảnh, nam nữ chính thường được đạo diễn thêm thắt những tình tiết "va chạm" cơ thể để tăng thêm ấn tượng. Điều đáng nói ở đây là Tiểu Chiêu chỉ là nhân vật phụ.

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Tiểu Chiêu khiến nhiều người lầm tưởng là nữ chính trong bản 1993 vì tần suất xuất hiện trong phim dày đặc.

Để khẳng định vai trò quan trọng của Tiểu Chiêu, Ỷ Thiên Đồ Long ký: Ma giáo giáo chủ còn thêm chi tiết Tiểu Chiêu ép Trương Vô Kỵ luyện thành Cửu dương thần công. Nhờ có Tiểu Chiêu trợ giúp, Trương Vô Kỵ mới luyện thành bí kíp võ công tuyệt thế này.

Sự ưu ái của Vương Tinh dành cho Khâu Thục Trinh trong phim khiến nhiều người nhận ra mối quan hệ "bất bình thường" giữa hai người. Xuyên suốt từ đầu tới cuối phim, Tiểu Chiêu luôn xuất hiện như hình với bóng bên Trương Vô Kỵ.

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Mang danh nữ chính song nhân vật Triệu Mẫn của Trương Mẫn đến nửa phim mới xuất hiện.

Là nữ chính từ nguyên tác tới màn ảnh song Triệu Mẫn do Trương Mẫn đóng lại xuất hiện rất ít ỏi trong phim. Trong bản phim năm 1993, nhân vật Triệu Mẫn xuất hiện từ giữa phim. Số phút lên hình ít hơn hẳn Tiểu Chiêu của Khâu Thục Trinh.

Nhiều khán giả cho rằng, với nhan sắc, tài năng của mình, Trương Mẫn hoàn toàn có thể trở thành một Triệu Mẫn xuất sắc nhất màn ảnh. Đáng tiếc, Vương Tinh không cho cô thể hiện hết mình.

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Nhân vật Tiểu Chiêu luôn xuất hiện như hình với bóng bên Trương Vô Kỵ (Lý Liên Kiệt)

Ông trùm phim 18+ từng ưu ái Tiểu Chiêu

Là người phụ nữ đặc biệt của Vương Tinh, Khâu Thục Trinh được ưu ái hết cỡ khi đóng vai Tiểu Chiêu.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-phim-18-tung...Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-phim-18-tung-uu-ai-tieu-chieu-y-thien-do-long-ky-1993-co-nao-50202017511435378.htm