Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

''Ông trùm xã hội đen'' thắng kiện vụ bị tố cưỡng bức khiến Lam Khiết Anh phát điên

Tâm sự 19/04/2020 - 16:35

Ngày 18.4, tòa án Bắc Kinh đã công khai bản án về vụ việc đại gia Hướng Hoa Cường bị xúc phạm danh dự và nhân phẩm có liên quan đến cố nữ diễn viên Lam Khiết Anh.

Cách đây vài năm, Hướng Hoa Cường bị tố cưỡng bức nữ minh tinh quá cố Lam Khiết Anh. Bi kịch này đã khiến cho nữ hoa đáng một thời của màn ảnh Hồng Kông phát điên và có cuộc số bi thảm về sau. Bị cáo trong vụ kiện này từng đăng tải một bài viết với tựa đề "Ông trùm xã hội đen Hướng Hoa Cường có phong lưu không? Một nữ diễn viên hàng đầu từng bị…".

Trong bài viết này đề cập đến việc Hướng Hoa Cường là người có địa vị cao và cũng có mối quan hệ bất chính với nhiều sao nữ Hong Kông. Năm đó Lam Khiết Anh bị Hướng Hoa Cường cưỡng bức mới khiến cho sự nghiệp tụt dốc và sau đó thì phát điên.

''Ông trùm xã hội đen'' thắng kiện vụ bị tố cưỡng bức khiến Lam Khiết Anh phát điên - ảnh 1

Ngay sau khi bài viết này được công bố, Hướng Hoa Cường đã rất tức giận và kiện đồng thời yêu cầu bồi thường khoản phí lên đến 315.000 tệ (hơn 1 tỉ đồng) nhưng tòa án đã bác bỏ và bị cáo chỉ phải bồi thường 4.000 tệ.

''Ông trùm xã hội đen'' thắng kiện vụ bị tố cưỡng bức khiến Lam Khiết Anh phát điên - ảnh 2

Lam Khiết Anh vốn là một ngôi sao hàng đầu Hồng Kông thập niên 80, 90 nhưng vì bị hai "lão đại" của làng giải trí lúc bấy giờ là Tăng Chí Vỹ và Đặng Quang Vinh cưỡng bức đã khiến cô phát điên. Sau này Lam Khiết Anh từ giã showbiz và có cuộc sống rất khổ sở. Cô sống cô đơn và có biểu hiện tâm thần ngày càng nặng, thậm chí phải xin ăn. Cuối cùng cô qua đời đột ngột vào năm 2018 ở tuổi 55.

''Ông trùm xã hội đen'' thắng kiện vụ bị tố cưỡng bức khiến Lam Khiết Anh phát điên - ảnh 3

Hướng Hoa Cường sinh năm 1948 tại Quảng Đông là doanh nhân, diễn viên, nhà sản xuất phim ảnh nổi tiếng tại xứ Cảng thơm, đồng thời cũng là "trùm xã hội đen".

XVK