Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ông Trump không che mặt khi thăm nhà máy sản xuất khẩu trang

Thế giới 06/05/2020 - 07:57

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đeo khẩu trang khi tới thăm một nhà máy sản xuất mặt hàng bảo hộ này trong lúc dịch Covid-19 bệnh vẫn đang hoành hành ở Mỹ.

Ông Trump không che mặt khi thăm nhà máy sản xuất khẩu trang - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump không đeo khẩu trang khi tới thăm 1 nhà máy sản xuất mặt hàng này ở Arizona (Ảnh: AFP)

Ngày 5/5, ông Trump đã tới thăm nhà máy sản xuất khẩu trang Honeywell tại Phoenix, Arizona. Theo AFP, đây là chuyến công tác lớn đầu tiên của ông Trump bên ngoài Nhà Trắng sau 2 tháng.

Khi rời khỏi Washington, ông Trump gợi ý rằng có thể sẽ đeo khẩu trang, nhưng trong suốt chuyến thăm Honeywell, nhà lãnh đạo Mỹ dường như không thực hiện điều này.

Trong khi đó, các nhân viên nhà máy đều mang khẩu trang theo đúng khuyến cáo của chính phủ Mỹ và quy tắc của Honeywell được ghi trong bảng hướng dẫn an toàn: “Làm ơn đeo khẩu trang mọi lúc”.

Chuyến thăm tới nhà máy ở Arizona được xem như là một phần trong nỗ lực thúc đẩy tái mở cửa kinh tế của ông Trump. Hiện kinh tế Mỹ đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các biện pháp cách ly và giãn cách xã hội chống Covid-19.

Ông Trump không che mặt khi thăm nhà máy sản xuất khẩu trang - ảnh 2

Bản hướng dẫn an toàn nêu rõ quy định đeo khẩu trang (Ảnh: Nhà Trắng)

Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra trong 6 tháng tới, ông Trump và đảng Cộng hòa được cho đang đẩy nhanh việc truyền tải thông điệp về viễn cảnh nền kinh tế nhanh chóng hồi phục như là cam kết để thu hút cử tri, theo AFP

Theo số liệu của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ công bố hôm 5/5, Mỹ có hơn 1,17 triệu ca Covid-19 và 68.279 người thiệt mạng.

Khẩu trang đã trở thành một biểu tượng của các hệ tư tưởng mâu thuẫn nhau tại nước Mỹ trong thời gian qua, theo AFP.

Các khảo sát cho thấy những người ủng hộ đảng Dân chủ cho rằng đeo khẩu trang là hành động thể hiện trách nhiệm chung với cộng đồng, trong khi, một số người ủng hộ đảng Cộng hòa cho rằng lệnh bắt buộc người dân đeo khẩu trang là mối đe dọa to lớn tới quyền tự do cá nhân.

Các chuyên gia y tế Nhà Trắng và Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump cũng phát đi thông điệp về tầm quan trọng của khẩu trang trong ngăn chặn virus lây lan.

Tuy nhiên, ông Trump hồi tháng trước cho biết ông sẽ không đeo khẩu trang.

Ông Trump không che mặt khi thăm nhà máy sản xuất khẩu trang - ảnh 3

Ông Trump và đội ngũ tháp tùng thăm nhà máy Honeywell (Ảnh: AFP)

Chuyến thăm Arizona của ông Trump diễn ra sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence gây tranh cãi hồi tuần trước khi không đeo khẩu trang tới thăm 1 bệnh viện ở Minnesota - nơi có quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Ông Pence sau đó đã công khai nhận thiếu sót. “Tôi không nghĩ điều đó là cần thiết, nhưng lẽ ra tôi nên đeo khẩu trang”, ông Pence cho biết hôm cuối tuần.

Nhà Trắng cho biết các quan chức cấp cao và các vị khách thường xuyên được xét nghiệm Covid-19 nên họ không cần mang khẩu trang vì không có nguy cơ lây cho người khác.

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia