Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Pakistan ghi nhận thêm nhiều người thiệt mạng do lũ và sốt xuất huyết

Sức khoẻ 23/09/2022 - 20:33

Trong số những người thiệt mạng có 2 phụ nữ và 15 trẻ em. Tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan là khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của lũ lụt, với 17 người thiệt mạng.

Pakistan ghi nhận thêm nhiều người thiệt mạng do lũ và sốt xuất huyết - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt tại Jamshoro, tỉnh Sindh, Pakistan, ngày 15/9/2022. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia của Pakistan (NDMA) chiều 22/9 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm ít nhất 20 người thiệt mạng trong các trận lũ quét do mưa lớn gây ra.

Trong số những người thiệt mạng này có 2 phụ nữ và 15 trẻ em. Tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan là khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của lũ lụt, với 17 người thiệt mạng.

Tiếp theo là tỉnh Balochistan, miền Tây Nam Pakistan, với 3 người thiệt mạng.

NDMA cho biết 1.733 ngôi nhà bị phá hủy, hơn 23.000 gia súc, gia cầm bị chết ở nhiều vùng của Pakistan trong 24 giờ qua.

Như vậy, kể từ khi mùa mưa lũ năm nay bắt đầu từ giữa tháng 6 đến nay, tổng số người thiệt mạng tại Pakistan đã lên tới gần 1.600 người và hơn 12.800 người bị thương, hơn 2 triệu ngôi nhà bị phá hủy và ước tính hơn 1 triệu gia súc gia cầm bị chết do mưa lũ.

[WHO quan ngại về làn sóng bệnh tật sau thảm họa lũ lụt ở Pakistan]

NDMA và các tổ chức chính phủ, phi chính phủ đang triển khai công tác cứu hộ, cứu trợ ở những vùng chịu tác động của lũ lụt.

Cùng ngày, cơ quan y tế tỉnh Sindh cho biết số người thiệt mạng do bệnh sốt xuất huyết bùng phát sau mưa lũ ở nước này từ đầu tháng Chín đến nay đã lên tới 30 người.

Theo cơ quan trên, trong 24 giờ qua, 402 ca mắc sốt xuất huyết đã được ghi nhận tại tỉnh Sindh, trong đó thủ phủ Karachi ghi nhận 297 ca mắc mới.

Như vậy, số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Sindh từ đầu tháng Chín đến nay đã tăng lên 4.319 ca, nâng tổng số người mắc bệnh này từ đầu năm tới nay ở tỉnh này lên 6.888 ca.

Trong khi đó, số ca mắc mới sốt xuất huyết tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, miền Tây Bắc Pakistan trong 24 giờ qua là 363 ca, nâng tổng số ca bệnh từ đầu năm đến nay ở tỉnh này lên 5.869 ca.

Tỉnh miền Đông Punjab cũng có thêm 196 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh đến nay lên 4.063 ca.

Chính phủ Pakistan đã triển khai chương trình phòng chống sốt xuất huyết, trong đó có nâng cao nhận thức của người dân trong ứng phó với bệnh này và thực hiện các biện pháp đặc biệt tại các điểm nóng dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự lây lan./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)