Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Pantsir-S1E bắn hạ tên lửa hành trình phóng từ chiến hạm Thổ Nhĩ Kỳ

Chính trị 17/05/2020 - 15:54

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự LNA, nhưng đã bị tổ hợp phòng không Pantsir-S1E đánh chặn thành công.

Truyền thông khu vực cho biết, vào ngày 16/5, các tàu chiến của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đã phóng ít nhất hai tên lửa hành trình, được cho là nhằm phá hủy khu vực triển khai các hệ thống phòng không của Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Tuy nhiên các hệ thống phòng không Pantsir-S1E bố trí bảo vệ căn cứ Al-Vatiy đã dễ dàng đánh chặn chúng, thể hiện năng lực đáng nể trong việc phá hủy tên lửa hành trình phóng từ tàu chiến, nhân tiện đây là minh chứng đầu tiên cho khả năng như vậy ở Libya.

Pantsir-S1E bắn hạ tên lửa hành trình phóng từ chiến hạm Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Tên lửa hành trình phóng từ tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hệ thống phòng không Pantsir-S1E đánh chặn thành công. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

"Nguồn tin có liên quan đến Quân đội Quốc gia Libya tuyên bố đã phá hủy một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ bởi lực lượng phòng không trong khu vực căn cứ không quân Al-Vatiya".

"Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng sau khi đánh bại máy bay không người lái, hai tên lửa đã được phóng từ một con tàu không xác định (tàu khu trục của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở khu vực ven biển), chúng cũng bị phá hủy bởi hệ thống phòng không của căn cứ", nguồn tin của Đài quan sát quân sự cho hay.

Trước đây, hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 đã đánh bại được cuộc tấn công của tên lửa hành trình Tomahawk, tuy nhiên đó là chiến công diễn ra trên lãnh thổ Syria, nhưng thực tế phiên bản xuất khẩu của tổ hợp vũ khí này cũng có hiệu quả cao trong việc chống lại tên lửa hành trình phóng từ tàu chiến.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề rất lớn, bởi vì theo một số báo cáo, vào giữa năm nay, phía Ankara có ý định tấn công vào các vị trí của LNA với sự trợ giúp của tàu chiến.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)