Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Pep: ''Nếu còn sống, Cruyff sẽ khuyên tôi ở lại Man City''

Thể thao 25/11/2022 - 03:41

Pep Guardiola thừa nhận tầm ảnh hưởng của Johan Cruyff lên sự nghiệp của mình sau khi gia hạn hợp đồng với Man City chiều 23/11 (giờ Hà Nội).

"Tôi khá chắc chắn rằng Johan Cruyff sẽ nói, 'Hãy gia hạn hợp đồng với Man City thêm hai năm nữa'. Tôi khá chắc chắn rằng ông ấy sẽ nói thế!", Guardiola khẳng định. Pep gia hạn hợp đồng hai năm với Man City, qua đó sẽ ở lại thành đội bóng thành Manchester đến tháng 6/2025.

"Những gì xảy ra trong mười năm qua, sẽ tiếp tục trong mười năm tới - câu lạc bộ cho thấy sự ổn định", thuyền trưởng Man City nói trong ngày công bố việc ký hợp đồng. "Ở phần lớn các CLB, mọi người ủng hộ HLV vì kết quả. Ở đây (Man City) họ hỗ trợ HLV vô điều kiện - mọi người đều làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình".

Ràng buộc trước đó giữa chiến lược gia xứ Catalonia và đội đương kim vô địch nước Anh kết thúc vào tháng 6/2023. Man City sẽ trở thành đội bóng Pep gắn bó lâu nhất trên cương vị HLV trong sự nghiệp.

  • Xác nhận: Pep gây ám ảnh cho Premier League thêm 2 năm

  • Pep Guardiola giúp nâng tầm tuyển Anh

Pep: ''Nếu còn sống, Cruyff sẽ khuyên tôi ở lại Man City'' - ảnh 1

 Pep Guardiola có thể dẫn dắt Man City trong 9 mùa giải. Ảnh: Man City.

Ông nói thêm: "Ở đây tôi hạnh phúc, thoải mái, có mọi thứ cần thiết để làm tốt nhất công việc của mình. Tôi có sự hỗ trợ. Tôi yêu công việc của mình và không thể ở một nơi khác tốt hơn bây giờ. Tôi không thể ở một nơi tốt hơn bởi vì trong bảy năm qua, chúng tôi đã ở trong những thời điểm tồi tệ, tồi tệ và cách ban lãnh đạo hỗ trợ tôi trong những thời điểm tồi tệ này mới là điều thực sự quan trọng".

Guardiola bắt đầu dẫn dắt Man City vào mùa hè 2016. Ông trải qua 374 trận trên cương vị HLV trưởng Man City, giành 271 chiến thắng, chinh phục tổng cộng 11 danh hiệu, bao gồm 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh. Cựu HLV Barca cũng đang là chiến lược gia nhận lương cao nhất Ngoại hạng Anh hiện tại, với thu nhập 20,1 triệu bảng/mùa.

Như vậy, Pep sẽ có thêm ít nhất ba mùa giải để hiện thực hóa tham vọng vô địch Champions League cùng Man City (tính cả mùa này). Truyền thông Anh tiết lộ việc ban lãnh đạo Man City nỗ lực chiêu mộ Erling Haaland vào mùa hè vừa qua là nguyên nhân lớn khiến Pep ở lại. Bên cạnh đó, nếu Man City quyết chiêu mộ Cristiano Ronaldo ở mùa trước, Pep sẽ không gia hạn hợp đồng với CLB.

Nguồn: Zing.vn
Theo Hồng An - Zing.vn | 19:45 23/11/2022