Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

PG Bank chính thức đổi tên thương mại

Kinh tế 21/11/2023 - 18:56

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex đổi tên thành Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển, tên viết tắt là PGBank.

Vừa qua, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank - UPCoM: PGB) vừa công bố quyết định đổi tên thương mại.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex sẽ được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển.

Tên nước ngoài của ngân hàng được đổi từ Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank thành Prosperity and Growth Commercial Joint Stock Bank.

Tên viết tắt đang sử dụng của ngân hàng là PG Bank sẽ được chuyển thành PGBank. Nghị quyết của HĐQT có hiệu lực kể từ ngày 20/11/2023.

PG Bank chính thức đổi tên thương mại - ảnh 1

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2023 của ngân hàng đã thông qua phương án thay đổi tên thương mại. Theo PGBank, tên thương mại và logo của ngân hàng đang gắn với cổ đông lớn trước đây là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Tuy nhiên, hiện nay Petrolimex đã thoái vốn tại PGBank và không còn là cổ đông lớn của ngân hàng. Petrolimex đã yêu cầu PG Bank chấm dứt sử dụng các nhãn hiệu thuộc sở hữu của Petrolimex trước ngày 31/12/2023.

Nhà băng cũng dự kiến thay đổi vị trí đặt trụ sở chính từ Tòa nhà Mipec, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội sang Tòa nhà HEAC số 14-16 Hàm Long, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, PGBank cũng đã bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng kể từ ngày 17/11/2023 với thời hạn 5 năm. Bà Thanh từng được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 23/11.

Bà Thanh gia nhập PGBank từ tháng 7/2023 với chức danh Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực và chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực PGBank từ ngày 11/8/2023.

Tác giả: Thu Hương