Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phá đường dây hàng chục kg ma túy giao dịch lúc nửa đêm

Pháp Luật 15/04/2020 - 07:40

(Dân trí) - Tránh sự phát hiện của công an, Hùng chọn thời gian giao dịch ma túy từ 0h-3h sáng. Mỗi kg ma túy bán được, Hùng kiếm lời khoảng 80 triệu đồng.

Ngày 15/4, Công an quận Tân Bình (TPHCM) cho biết, đơn vị phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TPHCM triệt phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy sau 3 tháng xác lập và đấu tranh. Tang vật thu giữ hơn 11kg ma túy các loại.

Phá đường dây hàng chục kg ma túy giao dịch lúc nửa đêm - ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Thanh Hùng

Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thanh Hùng (41 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM), từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích và tiền sự về tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Dưới trướng của Hùng là Cổ Đại Luân (34 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Trương Đỗ Hoàng Yến (25 tuổi, ngụ quận 12) và Phương A Xuân (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Phá đường dây hàng chục kg ma túy giao dịch lúc nửa đêm - ảnh 2 Đối tượng Cổ Đại Luân, đàn em thân cận của Hùng

Trong đó, Luân có nhiệm vụ nhận ma tuý từ Campuchia về TPHCM, Yến và Xuân hỗ trợ Hùng trong việc cất giấu và giao ma túy cho khách. Các đối tượng này thường xuyên thay đổi chỗ ở để đối phó với công an.

Ngoài ra, 2 “khách hàng” của Hùng cũng bị công an bắt giữ là Nguyễn Thị Cẩm Hồng (26 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Lê Đức Tài (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Theo Công an quận Tân Bình, Hùng lấy ma túy từ nguồn các đối tượng ở Campuchia, sau đó cho đàn em đứng ra trực tiếp giao dịch rồi tổ chức bán lại cho các đầu mối bên dưới kiếm lời.

Phá đường dây hàng chục kg ma túy giao dịch lúc nửa đêm - ảnh 3 Đối tượng Lê Đức Tài, một trong số các đầu mối mua sỉ ma túy của Hùng

Thời gian giao dịch ma túy của Hùng với “khách hàng” là từ 0h-3h sáng. Mỗi kg ma túy bán được, Hùng kiếm lời khoảng 80 triệu đồng.

Ngoài số lượng ma túy nói trên, công an còn thu giữ của các đối tượng nhiều dụng cụ, tang vật, phương tiện có liên quan khác như: súng, đạn, ô tô, xe gắn máy, cân điện tử, máy tính bảng và hơn 40 triệu đồng tiền mặt.

Phá đường dây hàng chục kg ma túy giao dịch lúc nửa đêm - ảnh 4 Tang vật vụ án

Hiện Công an quận Tân Bình đang tiếp tục củng cố chứng cứ, hoàn tất hồ sơ khởi tố các đối tượng ra pháp luật. 

Hoàng Thuận