Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Pha ném bóng rổ gây tranh cãi khắp mạng xã hội

Công nghệ 19/04/2020 - 20:46

Pha ném bóng từ sân thượng thẳng vào rổ làm dấy lên cuộc tranh cãi không hồi kết về độ chân thực của video.

Ngày 16/4, tài khoản Dude Perfect đăng video với tiêu đề "pha ném bóng rổ cao nhất thế giới" lên TikTok. Chỉ sau ba ngày, video đã thu hút hơn 36,3 triệu lượt xem, 3,6 triệu lượt thích, 24 nghìn lượt chia sẻ và gần 15 nghìn lượt bình luận. Cú ném không tưởng này cũng gây bão trên các mạng xã hội khác.

Trên Instagram, video thu hút hơn một triệu lượt xem với hàng nghìn bình luận. Trên Facebook, tài khoản Dude Ferfect viết: "Chúng tôi vừa cán mốc 6 triệu lượt theo dõi trên Intagram" và đính kèm video này.

Pha ném bóng rổ gây tranh cãi khắp mạng xã hội - ảnh 1
 
 
'Pha ném bóng rổ cao nhất thế giới' gây tranh cãi khắp mạng xã hội

"Bạn nên đăng ký kỷ lục Guinness. Bạn đã tập luyện cú ném này bao nhiêu lần?", tài khoản Zach.Pageau thắc mắc. "Đúng một lần duy nhất, ăn ngay cú đầu tiên", Dude Ferfect trả lời kèm biểu tượng mặt cười. Hàng chục nghìn bình luận tỏ ra thích thú với pha ném bóng không tưởng này. Tài khoản Sportscenter với hơn 16 triệu lượt theo dõi và hàng chục tài khoản có "tick xanh" cũng vào chúc mừng Dude.

Tuy nhiên, không ít người hoài nghi độ chân thật của video. Tài khoản Dani_Nani bình luận: "Đây chỉ là một cú lừa. Không thể có pha ném bóng hoàn hảo như thế từ mái nhà. Xác suất thành công còn thấp hơn trúng số". "Hãy nhìn đường bóng lúc gần vào rổ mà xem, rõ ràng nó đã chệch quỹ đạo", người dùng Theageti phân tích.

Ngay lập tức, các "fan" của Dude Ferfect cũng vào phản pháo các nghi ngờ và tạo nên một cuộc tranh cãi trên khắp mạng xã hội. Tài khoản Travis.266 bình luận: "Có lẽ đây là lần đầu các bạn thấy những cảnh khó tin thế này. Anh ấy đã thực hiện những video khó tin từ nhiều năm nay. Hãy quen dần với những điều không tưởng". "Bạn không làm được không có nghĩa là không ai có thể làm được. Mọi thứ trên đời đều có thể xảy ra mà", Felelp viết. Nhiều người còn dẫn lại các đường link về những pha biểu diễn không tưởng của Dude Ferfect để chứng minh video này không phải sản phẩm cắt ghép.

Dude Ferfect là tài khoản nổi tiếng, chuyên thực hiện những pha ném bóng đặc biệt hoặc những video "thách thức định luật vật lý". Tài khoản Youtube của anh có hơn 50 triệu lượt theo dõi, nhiều video có trên 200 triệu lượt xem. Trang Facebook của anh có 18 triệu lượt thích và người dùng chấm 4,9/5 điểm.