Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con

Giải trí 06/05/2020 - 00:13

Chồng Phan Như Thảo không bao giờ ăn các loại bánh trái cây ở ngoài, dù mua ở đâu cũng không ngon bằng vợ làm. - Ngôi sao

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 1

Trong hơn một tháng ở nhà tránh dịch, Phan Như Thảo dành toàn bộ thời gian để chăm sóc chồng con, tìm tòi và nấu những món ăn mà cả nhà ưa thích. Nữ diễn viên nghiên cứu công thức trên mạng rồi thêm thắt, điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 2

Chia sẻ với Ngoisao.net, Phan Như Thảo cho biết: "Có những món bánh, nhìn công thức Thảo nghĩ rằng rất dễ nhưng làm mãi không vừa ý như bánh cookies. Sự cố là không tránh khỏi, kinh nghiệm mình tích lũy dần dần qua mỗi lần làm hỏng". Trong hình là sự cố "lần thứ n" của Phan Như Thảo với món bánh gatô khiến cô phải đổ bỏ.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 3

Chồng và con cũng là những "giám khảo" đầu tiên của các tác phẩm do Phan Như Thảo làm ra. "Anh An khó tính, thường anh ấy sẽ chê ngay nếu thấy không ngon. Có những món bánh khó, Thảo phải nghiên cứu trước cả vài tuần rồi làm vài lần anh ấy mới duyệt", người đẹp chia sẻ. Loại bánh mà Phan Như Thảo tự tin rằng mình làm ngon nhất là fruitcake (bánh trái cây): "Không bao giờ anh An chịu ăn fruitcake mua ở ngoài, dù mua ở đâu đi nữa. Vợ làm vẫn là ngon nhất".

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 4

Không chỉ đánh giá đồ ăn, doanh nhân Đức An và con gái cũng phụ "một tay một chân" những công việc đơn giản khi nấu nướng. Khi làm xong, Phan Như Thảo thường để chồng trang trí, sắp xếp bánh ra khay vì ông xã trang trí đẹp, giúp món ăn của cô được "lên đời". Bánh chuối chocolate là một trong số đó, qua bàn tay bày biện của chồng nữ diễn viên đã giống như món bánh phục vụ trong nhà hàng.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 5

Thời gian nghỉ dịch không thể ra ngoài mua đồ ăn, Phan Như Thảo chú trọng làm các món bánh kẹo tráng miệng vì bé Bồ Câu rất mê đồ ngọt. Làm tại nhà nên các món này cũng sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe gia đình.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 6

"Nguyên liệu organic tốt nhưng không đủ tiêu chuẩn để làm. Để đảm bảo sức khỏe, Thảo thường chọn nguyên liệu nhập khẩu như bơ, đường, sữa, mứt, hạt... vừa an toàn, vừa thơm ngon. Cả nhà ăn không phải lo lắng. Còn riêng phần bột, Thảo dùng 'tá lả', lúc Việt Nam lúc đồ nhập tùy loại bánh. Có những loại sử dụng bột Việt Nam sẽ ngon hơn", bà mẹ một con chia sẻ. 

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 7

Đây là lần đầu tiên Phan Như Thảo làm bánh bao, trang trí những chú lợn ngộ nghĩnh, đáng yêu. Cô nhân xét, bánh bao của mình có phần bột "thành công rực rỡ", bánh có lớp da bột lột y như trong ký ức của tuổi thơ. Phần nhân hơi ít thịt và nhạt nên hơi giống bánh bao chay . Mỗi lần làm thành công, người đẹp đều tỉ mỉ ghi lại công thức và kinh nghiệm cho mọi người học hỏi.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 8

Biết con gái mê kẹo, nữ diễn viên làm kẹo lollipop từ mật ong, mật ngô, cốt dâu tây và dâu tằm hái ở vườn. "Ba của Bồ Câu không thích cho con ăn kẹo nên Thảo tự làm kẹo từ các nguyên liệu an toàn, không đường, chỉ dùng một chút đường ăn kiêng. Hai mẹ con cùng hái dâu, nấu kẹo rồi đổ khuôn chờ đông. Bồ Câu mê lắm luôn", cô chia sẻ.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 9

Đến mùa dâu tằm, bà mẹ một con tranh thủ làm nhiều món với loại quả giàu dinh dưỡng này. Dâu được rửa nước muối lạnh cho sạch bụi, ngâm nước sôi thêm muối khoảng 5 phút rồi đem rơi nắng tầm 15 phút. Kinh nghiệm của cô là cho dâu và đường phèn theo tỷ lệ 10:9, đậy nắp để qua đêm, hôm sau, nấu nồi nước khoảng 30-45 phút là đã có nước cốt dâu. Mứt và cốt dâu có thể để trong tủ lạnh ăn dần với bánh mì, làm bánh kẹo, làm kem, pha nước đều được.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 10

Một món ăn khác mà Bồ Câu cũng rất mê mẩn là kẹo dẻo làm từ nước trái cây, mật ong, sữa và chút đường ăn kiêng. Món ăn này giàu vitamin C và dưỡng chất cho các bé lười ăn. Để làm món này, bạn cũng không cần nấu nướng cầu kỳ, cách làm nhanh và dễ với lò vi sóng. Bồ Câu cũng nhiệt tình giúp mẹ làm kẹo rồi thưởng thức ngay khi vừa làm xong.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 11

Bánh chuối chocolate phiên bản xốp, bông, mềm không cần phải có máy đánh trứng "made by Phan Như Thảo". Thời gian chuẩn bị khoảng 20 phút, thời gian nướng 35-45 phút với thành phẩm 6 bánh nhỏ và một bánh to.

Phan Như Thảo làm đủ món ngon chiều chồng con - ảnh 12
 
 
Phan Như Thảo nấu ăn cho chồng con

Chồng và con Phan Như Thảo thưởng thức các món ăn người đẹp chế biến

Nguyên Chi   |