Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Phát biểu truyền cảm hứng của Tổng thống Colombia tại Liên hợp quốc

Thế giới 23/09/2022 - 20:03

Trong bài phát biểu, ông Petro đã đề cập đến việc phải hành động khẩn cấp để giải cứu nhân loại khỏi tác động của biến đổi khí hậu, yêu cầu cam kết nhiều hơn đối với hòa bình và chuyển đổi năng lượng.

Phát biểu truyền cảm hứng của Tổng thống Colombia tại Liên hợp quốc - ảnh 1 Tổng thống Colombia Gustavo Petro phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Tổng thống mới nhậm chức của Colombia, ông Gustavo Petro, đã có bài phát biểu truyền cảm hứng mạnh mẽ trước Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York trong lần đầu tiên tham gia với tư cách là nguyên thủ quốc gia.

Trong bài phát biểu của mình, ông Petro đã thu hút sự chú ý đến nhu cầu hành động khẩn cấp để giải cứu nhân loại khỏi tác động của biến đổi khí hậu, yêu cầu cam kết nhiều hơn đối với hòa bình và chuyển đổi năng lượng.

Ông cũng ủng hộ sự thay đổi toàn cầu trong cách tiếp cận cuộc chiến chống ma túy Colombia.

[Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức]

Colombia là một trong những quốc gia đa dạng sinh học nhất trên thế giới và có nhiều hệ sinh thái đa dạng trên lãnh thổ bao gồm rừng rậm (rừng Amazon), đại dương (biển Caribe và Thái Bình Dương), các dãy nũi (dãy Andes), sa mạc (ở bán đảo Guajira)...

Colombia cũng là một trong những quốc gia đóng góp nhiều nhất vào việc hấp thụ khí nhà kính, đồng thời là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu.

Trong bài phát biểu của mình, ông đã đề cập đến sự tàn phá khu rừng Amazon. Ông tuyên bố rằng: "Rừng rậm, là một trụ cột khí hậu của toàn cầu, đang biến mất cùng với toàn bộ sự sống bên trong nó."

Để đối mặt với thách thức này, Tổng thống Colombia yêu cầu thế giới thành lập "Quỹ phục hồi rừng rậm," và trong một đề xuất táo bạo hơn, ông đã yêu cầu giảm nợ nước ngoài của quốc gia Nam Mỹ này để đổi lấy việc phát triển các chương trình bảo tồn khí hậu.

Đề án này, đã được sử dụng ở một số quốc gia trên thế giới thông qua "chi trả cho các dịch vụ môi trường," là đề xuất của Colombia nhằm kết hợp tăng trưởng kinh tế với phát triển bền vững.

Ngoài ra, Tổng thống Petro kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đối thoại và chấm dứt chiến tranh.

Để đạt được hòa bình, và hiểu rằng các cuộc chiến tranh được tiến hành để kiểm soát các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tổng thống đề nghị rằng thế giới phải vượt qua sự phụ thuộc năng lượng vào than đá và dầu mỏ.

Cuối cùng, Tổng thống Colombia kêu gọi thế giới công nhận trách nhiệm của các nước đã công nghiệp hóa trong nhu cầu ngày càng tăng về ma túy, và mô tả cuộc chiến chống ma túy là một thất bại.

Ngoài việc không thể giảm tiêu thụ trên toàn cầu, cuộc chiến chống ma túy đã gây ra đổ máu trên lãnh thổ Colombia và đã ngăn cản sự phát triển hòa bình của xã hội và các cá nhân của nước này.

Ông nói: “Tôi yêu cầu từ đây, từ châu Mỹ Latinh đang bị tổn thương của tôi, hãy chấm dứt cuộc chiến phi lý chống ma túy. Giảm sử dụng ma túy không cần chiến tranh, mà tất cả chúng ta cần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn: một xã hội tương trợ hơn, tình cảm hơn, nơi nhịp độ sống giúp chúng ta thoát khỏi những cơn nghiện ngập và tình trạng nô lệ mới. Hãy nghĩ đến lợi nhuận ít hơn và tình yêu nhiều hơn. Hãy nghĩ về một cách thực thi quyền lực một cách hợp lý”./.

(Vietnam+)