Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phát động cuộc thi "Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh"

Văn hoá 05/05/2020 - 20:06

Nhằm tôn vinh những nỗ lực chống dịch Covid-19 của các đơn vị chức năng và người dân Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phát động cuộc thi ảnh "Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh" tới các hội viên.

Ảnh dự thi là các  tác phẩm thể hiện đất nước, con người Việt Nam trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày, trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19, những tấm gương điển hình, những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Đồng thời đề cao những mặt tích cực của mọi tầng lớp xã hội chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19. Khuyến khích những những tác phẩm giàu ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống, những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. 

Các bức ảnh sẽ là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết Việt Nam, sự đồng lòng và quyết tâm của người dân Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị nhằm hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội.

Phát động cuộc thi

Bước đầu, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam đã thu được nhiều kết quả tích cực, thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc chiến đấu chống đại dịch, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực báo chí từ khi bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam gồm ảnh đơn và ảnh bộ. Mỗi tác giả có quyền gửi 20 tác phẩm (Ảnh đơn hoặc Ảnh bộ, phóng sự ảnh). Ảnh tham gia triển lãm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. 

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại websitewww.trienlamanhCovid-19.vn đến hết ngày 20/05/2020. Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 01/6/2020 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam, phố Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.