Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh tại chợ hoa Mê Linh

Xã hội 20/04/2020 - 07:27

Trung tâm y tế huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tiến hành test nhanh sàng lọc bệnh Covid-19 với các trường hợp liên quan chợ hoa Mê Linh, phát hiện 4 mẫu dương tính.

Tối 19/4, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, trong đợt test nhanh sàng lọc với với trường hợp đi, đến chợ hoa Mê Linh do CDC Hà Nội phối hợp với trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã phát hiện 4 trường hợp dương tính với virus SARS-COV-2. Đây là các trường hợp đi, đến, buôn bán tại chợ hoa này.

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho biết đây mới là kết quả test nhanh. Hiện tại, CDC Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm PCR để xác định các trường hợp này có nhiễm SARS-COV-2 hay không.

Phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh tại chợ hoa Mê Linh - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Được biết, các trường hợp test nhanh dương tính với Covid-19 khi đi đến và buôn bán ở chợ hoa Mê Linh bao gồm:

- Bà L.T.T, sinh năm 1961, địa chỉ ở xã Chu Phan, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

- Bà N.T.H, sinh năm 1987, ở xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội.

- Ông Đ.M.T, sinh năm 1989, ở xã Văn Khê, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội

- Ông L.T.B, sinh năm 1988, ở xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Ngay khi có kết quả dương tính, Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp trên gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm xác định. Đồng thời, tổ chức chuyển các trường hợp trên đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly theo dõi.

Theo các chuyên gia, xét nghiệm nhanh kháng thể không phải là xét nghiệm có tính khẳng định mắc Covid-19. Do xét nghiệm này có thể xảy ra tình trạng âm tính giả hoặc dương tính giả, tùy theo mức độ quy mô dịch bệnh sẽ được cân nhắc sử dụng. Do đó, người dương tính cần được xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp xét nghiệm PCR mới chính xác hoàn toàn.