Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phát hiện mẹ ngoại tình, tôi định hỏi cho ra nhẽ nhưng rồi lại nín bặt trước câu nói của bố kèm tờ giấy để trên bàn

Phái đẹp 21/10/2020 - 22:31

Tờ giấy bố để trên bàn dường như đã cho tôi biết lý do vì sao mẹ lại phải dan díu cùng người đàn ông khác.

Gia đình tôi đã trải qua nhiều biến cố lớn. Ngày xưa, bố mẹ sinh được anh cả nhưng rồi khi lên 5 tuổi anh đã mất sớm vì vụ tai nạn giao thông ngay trước cửa nhà. Mất vài năm bố mẹ tôi mới vượt qua được cú shock kinh khủng này. Hồi ấy, vì khao khát có con cái cho vui cửa vui nhà nên dù tuổi đã không còn trẻ, bố mẹ vẫn quyết định "liều" và kết quả là sự hiện hữu của tôi trên cuộc đời này.

Tôi đang trong những ngày tháng học Đại học thì cũng là thời điểm bố mẹ đã ngoài 60. Về kinh tế của gia đình tôi thì không phải là dạng khá giả. Đặc biệt từ khi tôi vào Đại học, mức học phí rất cao nên giống như một gánh nặng giáng xuống bố mẹ. Bản thân tôi chân ướt chân ráo lên thủ đô, còn lạ nước lạ cái nhiều nên chưa dám đi làm thêm ở đâu. Có chăng đi dạy gia sư vài lớp thì trang trải được tiền ở trọ mà thôi. Còn lại từ ăn uống, học phí, tiền chứng chỉ... vẫn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Đợt này trường đang nghỉ giai đoạn để ôn thi nên tôi quyết định về quê với bố mẹ. Nhưng một điều khá lạ là tôi bắt đầu để ý tới thái độ đầy khả nghi của mẹ. Trước đây, mẹ tôi ít khi dùng điện thoại mà giờ cứ rảnh tay là lại bấm bấm, lướt lướt. Có lúc tôi trêu đùa "Mẹ dùng Facebook cũng thạo quá nhỉ, hơn cả những bạn trẻ bây giờ." Mẹ tôi cũng chỉ cười trừ rồi tiếp tục chăm chú vào màn hình. 

Phát hiện mẹ ngoại tình, tôi định hỏi cho ra nhẽ nhưng rồi lại nín bặt trước câu nói của bố kèm tờ giấy để trên bàn - ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Ban đầu, tôi còn tưởng mẹ chỉ dùng điện thoại để đọc tin tức, xem các chương trình truyền hình hoặc cùng lắm thì lướt Facebook cập nhật tình hình. Nhưng có những khi tiếng thông báo tin nhắn đến máy mẹ tôi rất dồn dập. Nhiều lúc tôi ngồi cạnh mà cũng thấy sốt ruột thay. Tôi tò mò lắm mà mẹ không cho động vào điện thoại của mình. Sự khước từ của mẹ càng làm tôi sinh nghi và muốn điều tra cho kỹ.

Một hôm trong lúc mẹ tôi không để ý, điện thoại vẫn mở mà bà phải chạy ra đầu ngõ, tôi mới từ phòng đi ra ngó qua màn hình điện thoại. Quả thực tôi đã vô cùng shock trước những dòng tin nhắn mùi mẫn và tình cảm của mẹ mình. Lấy lại bình tĩnh, tôi chụp số điện thoại và các dòng tin nhắn ấy. Khi trở về, mẹ tôi chẳng hề nghi ngờ gì. Tôi lén mở Zalo lên để điều tra xem người đàn ông nhắn tin với mẹ là ai.

Hoá ra, người mà mẹ tôi nhắn tin tình cảm là một bạn cấp 3 của mẹ. Tôi có từng biết đến chú này. Chú thi thoảng đến nhà tôi chơi và hay xuất hiện trong những tấm hình khi mẹ tôi đi họp lớp. Tài khoản Zalo của chú còn để hình vợ và con trai cũng chạc tuổi tôi. Vậy là người đàn ông này cũng có gia đình.

Trong đầu tôi nảy sinh quá nhiều những nghi vấn, tại sao đến tuổi này rồi mà mẹ tôi vẫn còn những ham muốn, suy nghĩ ngoại tình? Tôi thực sự muốn nói với mẹ điều mà tôi phát hiện để làm cho ra ngô ra khoai. Tôi không muốn thành viên trong gia đình mình lại phải giấu diếm nhau như thế.

Phát hiện mẹ ngoại tình, tôi định hỏi cho ra nhẽ nhưng rồi lại nín bặt trước câu nói của bố kèm tờ giấy để trên bàn - ảnh 2

Ảnh minh hoạ.

Tôi đợi một ngày khác bản thân mình bình tĩnh sẽ hỏi mẹ. Nhưng lúc chuẩn bị cất lời, bố ở đâu lại về nhà và đặt thẳng 1 đống hoá đơn lên trên bàn. Tiếp đến, bố còn nói những lời khiến tôi nín bặt: "Hoá đơn tháng này đây nhé. Giờ tôi không làm gì ra tiền thì bà có bao nhiêu cứ trả hết. Lại còn học phí của con nữa. Đến chết mất thôi hai cái thân già này."

Cầm trên tay loạt hoá đơn, tôi không khỏi sốc vì số tiền chẳng phải rẻ. Những ngày tháng qua, đều là một tay mẹ tôi trả hết, còn lo cả học phí cho tôi nữa. Mẹ tôi lớn tuổi như vậy rồi vẫn còn phải lo nghĩ nhiều. Vậy có khi nào mẹ quen chú kia vì muốn được trợ cấp thêm chút không? Bởi tôi cũng nghe kể chú ấy rất giàu và hào phóng, từng đến mừng tuổi tôi khá nhiều tiền."

Nghĩ vậy, tôi lại thôi không muốn hỏi mẹ chuyện mình nghi ngờ. Quả thực bây giờ tôi rất rối mọi người ạ. Tôi hiểu nỗi khổ của mẹ nhưng cũng bất bình trước việc mẹ đang làm - lừa dối bố và cả tôi. Tôi có nên vẫn tiếp tục nói với mẹ không, hay để chuyện này chìm vào trong quên lãng...