Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phát hiện nhiều động vật hoang dã hiếm thấy ở Thừa Thiên- Huế

Khoa Học 11/06/2021 - 10:25

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều động vật hiếm thấy, nguy cơ tuyệt chủng cao trong Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên- Huế).

Ngày 10/6, ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) cho biết, nhiều động vật hoang dã quý hiếm, hiếm thấy và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng đã được phát hiện tại Khu bảo tồn nhờ phương pháp đặt bẫy ảnh.

Phát hiện nhiều động vật hoang dã hiếm thấy ở Thừa Thiên- Huế - ảnh 1

Loài Mang Trường Sơn hiếm thấy được phát hiện qua bẫy ảnh. Ảnh: T.T

Theo đó, trong nhiều tháng thực hiện việc bẫy ảnh khảo sát tính phong phú, đa dạng các loài động vật hoang dã tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền. Theo đó, có 56 máy bẫy ảnh cài đặt trên thực địa từ 12/3 đến 28/5 trên tiểu khu 33, 37, 38, 48, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, diện tích khảo sát khoảng 11ha.

Kết quả đoàn ghi nhận được 31 loài động vật với 20 loài thú và 11 loài chim trong Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền. Trong đó, có loài mang Trường Sơn (Muntiacus truongsonensis) và cá thể cầy vằn (Chrotogale owstoni), là các loài động vật đang trong tình trạng nguy cấp thuộc sách đỏ IUCN năm 2016.

Phát hiện nhiều động vật hoang dã hiếm thấy ở Thừa Thiên- Huế - ảnh 2

Cá thể Khỉ mặt đỏ. Ảnh: T.T

Ngoài ra, đoàn đặt bẫy ảnh cũng ghi nhận được một số loài gà như Trĩ Sao (Rheinardia ocellata), Gà tiền mặt vàng (Polyplectron bicalcaratum), Gà so Trung Bộ (Arborophila merlini) và một số loài thú như Thỏ vằn (Nesolagus timminsi), Sơn dương (Capricornis milneedwardsii maritimus)…

Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền được thành lập năm 2006, rộng 40.789ha bao gồm 43 tiểu khu thuộc huyện A Lưới và Phong Điền (Thừa Thiên – Huế). Đây là khu vực đa dạng sinh học với nhiều loài động vật hoang dã đang sinh sống nằm trong sách đỏ Việt Nam và được giới chuyên môn biết đến là nơi có loài đặc hữu gà lôi lam mào trắng.

Tiến Thành