Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phát hiện thuốc có thể cứu sống ca nhiễm Covid-19 gây chấn động

Đời sống 17/05/2020 - 16:22

Các nhà khoa học tại Anh mới đây đã phát hiện ra loại thuốc có thể cứu sống loạt bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tờ Daily Mail đưa tin cho biết, các chuyên gia ở London, Anh đã phát hiện ra những loại thuốc chốngd dông máu có thể cứu giúp các ca nhiễm Covid-19 thoát khỏi 'cửa tử'.

Theo đó, các nhà khoa học đã phát hiện được điều này khi nhận ra Covid-19 tạo ra những cục máu đông trong phổi của hầu hết các ca tử vong do Covid-19.

Theo cơ quan y tế Anh (NHS), họ sẽ đưa ta những hướng dẫn mới về thuốc chống đông máu trong điều trị Covid-19 với khả năng sử dụng liều cao hơn đối với những ca bệnh nặng.

Phát hiện thuốc có thể cứu sống ca nhiễm Covid-19 gây chấn động - ảnh 1 Thuốc chống đông máu có thể được sử dụng để cứu các ca nhễm Covid-19. Ảnh: Alamy

Những chuyên gia tại Khoa suy hô hấp nặng của Bệnh viện hoàng gia Brompton (Anh) đã xác định mối quan hệ giữa Covid-19 và đông máu.

Theo đó, các chuyên gia đã sử dụng máy quét công nghệ cao nhằm chụp ảnh phổi của những ca nặng nhất.

Các chuyên gia phát hiện thiếu lưu lượng máu trong phổi, cho thấy sự đông máu trong những mạch nhỏ của phổi.

Điều này phần nào lý giải lý do vì sao một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong do suy phổi, thiếu oxy trong máu.

Theo chuyên gia y học thực nghiệm tại ĐH Hoàng gia London, giáo sư Openshaw cho biết 'Sự đông máu nội mạch này là một hiện tượng mà chúng ta chưa từng thấy trước đây với các loại virus khác. Nó thường thấy ở những người có nồng độ oxy thấp dù họ không gặp vấn đề về thở".

Những phát hiện này được công bố được xem là liệu pháp quan trọng trong việc đối phó với đại dịch Covid-19.