Phát hiện xác cá voi dài 8m mắc vào lưới ngư dân

Xã hội 19/04/2020 - 16:43

Một xác con cá voi Minke đã dạt vào bờ biển Scarborough sau khi bị mắc kẹt trong lưới đánh bắt tôm hùm.

Phát hiện xác cá voi dài 8m mắc vào lưới ngư dân - ảnh 1

Đó không phải là xác cá voi duy nhất trong thời gian gần đây ở vương quốc Anh. Trước đó cũng có xác hai con cái voi Minke khác bị đánh dạt vào bờ biển phía đầu bên kia của đất nước trong tuần này.

Một con khác cũng tìm thấy bị chết trên bãi biển Caithness, miền bắc Scotland. Sự việc này đã dấy lên sự quan tâm trong cộng đồng dân cư ở Scarborough, Bắc Yorkshire nơi số lượng cá voi đang bị sụt giảm dần.

Các chuyên gia về sinh vật biển cho rằng, chú con cá voi Minke đã bị chết trước khi xác chúng bị đánh giạt vào bờ biển. Hiệp hội động vật London đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Kết quả cho biết con cá dài 8 mét đã bị chết khi vướng vào bẫy tôm hùm. Trên cơ thể to lớn của nó vẫn còn một vài vết rách quanh vùng đuôi.

Phát hiện xác cá voi dài 8m mắc vào lưới ngư dân - ảnh 2

Rất nhiều người tò mò đã trèo lên xác con cá voi bất chất việc cái xác đã bốc mùi. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy loài vật khổng lồ này ở cự li gần đến như vậy. Tuy nhiên, khi cái xác đã bắt đầu phân hủy, nó hoàn toàn có thể mang trong mình nhiều mầm bệnh lây nhiễm.

Cá voi Minke đã được Trung tâm sinh vật biển, Hội đồng thành phố Borough Scarborough và RSPCA tiến hành thiêu hủy.

Phát hiện xác cá voi dài 8m mắc vào lưới ngư dân - ảnh 3

Theo Dantri / Dailymail