Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phát triển kinh tế đêm, TPHCM tổ chức thêm hàng loạt tuyến đường 2 chiều

Xã hội 05/05/2020 - 22:13

(Dân trí) - Từ 10/5, khu vực trung tâm TPHCM sẽ có 9 tuyến đường 1 chiều được tổ chức lưu thông 2 chiều cho ô tô vào ban đêm để phục vụ phát triển kinh tế đêm.

Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, từ 10/5, có 8 tuyến đường tại quận 1 và một tuyến đường tại quận 10 sẽ được điều chỉnh từ lưu thông 1 chiều thành 2 chiều dành cho ô tô, trong thời gian từ 22h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Sự điều chỉnh này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại và hỗ trợ phát triển kinh tế đêm theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và UBND TPHCM.

Phát triển kinh tế đêm, TPHCM tổ chức thêm hàng loạt tuyến đường 2 chiều - ảnh 1

TPHCM tổ chức thêm 9 tuyến đường 2 chiều ô tô để hỗ trợ phát triển kinh tế đêm (ảnh: Đinh Hồng Phúc)

Theo đó, 8 tuyến đường tại quận 1 giáp quận Bình Thạnh như: đường Nguyễn Hữu Cầu (đoạn từ đường Trần Quang Khải đến Hai Bà Trưng); đường Nguyễn Huy Tự (đoạn từ đường Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Văn Giai); đường Nguyễn Văn Giai (đoạn từ đường Đinh Tiên Hoàng đến cầu Bùi Hữu Nghĩa). 

Ngoài ra, còn có đường Phạm Viết Chánh (đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến Cống Quỳnh), đường Sương Nguyệt Anh (đoạn từ đường Tôn Thất Tùng đến Cách Mạng Tháng Tám), đường Thủ Khoa Huân (đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến Lê Thánh Tôn), đường Tôn Thất Hiệp (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến Pasteur). 

Tại Quận 10, có đường Sư Vạn Hạnh (đoạn từ đường Ba Tháng Hai đến Tô Hiến Thành).

Sở GTVT TP cũng lưu ý, tài xế phải chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, cảnh sát giao thông hoặc theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên các tuyến đường khi giao thông được điều chỉnh.

Quốc Anh