Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phạt tù đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới chân núi huyện Lương Sơn

Pháp Luật 11/05/2020 - 12:43

TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Bùi Đức Công (SN 1985), trú tại Hợp Tiến, Mỹ Đức (Hà Nội) về tội "tổ chức đánh bạc”.

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu tháng 6/2019, Bùi Đức Công, Nguyễn Văn Hoạch, Trần Xuân Trường, cùng trú tại xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) bàn bạc, rủ nhau tổ chức đánh bạc trái phép cho người chơi.

Phạt tù đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới chân núi huyện Lương Sơn - ảnh 1

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX - TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Bùi Đức Công 24 tháng tù cho cả 2 tội danh "tổ chức đánh bạc” và "đánh bạc”

Các đối tượng này đã lựa chọn địa điểm để tổ chức đánh bạc là khu đất trống, sát chân núi thuộc sở hữu của gia đình bà Nguyễn Thị Út, tại thôn Trung Báo, xã Cao Thắng - nay là xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Để tổ chức sới bạc, các đối tượng này gọi thêm các đối tượng khác cùng trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội gồm: Đặng Văn Thăng có vai trò giúp chuyển tiền của người thua cho người thắng, Nguyễn Văn Điền đóng vai trò cảnh giới, Lê Văn Long chuẩn bị quân vị và xóc cái cho người chơi.

Đến 14h ngày 17/6/2019, các đối tượng này đến khu vực đất của bà Nguyễn Thị Út để mở sới, tổ chức cho các đối tượng đánh bạc theo hình thức xóc đĩa. Mỗi người đến chơi đều phải nộp phí cho Đặng Văn Thăng từ 100 - 300 nghìn đồng. Các đối tượng khác thực hiện nhiệm vụ như đã phân công. Còn Bùi Đức Công, Nguyễn Văn Hoạch,Trần Xuân Trường làm nhiệm vụ quản lý chung.

Tham gia đánh bạc do nhóm của Bùi Đức Công tổ chức có 11 người, đến từ huyện Mỹ Đức và trên địa bàn huyện Lương Sơn. Đến 15h30 cùng ngày, khi các đối tượng đang sát phạt nhau trên chiếu bạc thì bị Công an huyện Lương Sơn kiểm tra, bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại chiếu bạc là 12,4 triệu đồng, và 2,5 triệu đồng tiền phí người chơi nộp cho Đặng Văn Thăng, cùng một số tang vật có liên quan...

Với hành vi phạm tội nêu trên, tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên tổng mức hình phạt 194 tháng tù cho 16 bị cáo, với các tội danh "tổ chức đánh bạc” và "đánh bạc”. Trong đó, riêng Bùi Đức Công bị xử phạt 24 tháng tù về tội "tổ chức đánh bạc”,9 tháng tù về tội "đánh bạc”. Tổng cộng hình phạt cho cả 2 tội danh là 33 tháng tù.

Cho rằng mức án trên là quá nặng, Bùi Văn Công đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hào Bình đã chấp nhận kháng cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm đối với tội "tổ chức đánh bạc”, tuyên phạt 15 tháng tù (giảm 9 tháng so với bản án sơ thẩm); giữ nguyên mức hình phạt 9 tháng tù đối với tội "đánh bạc” như bản án sơ thẩm đã tuyên. Như vậy, Bùi Đức Công phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 tội danh là 24 tháng tù.