Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phi công Anh khá hơn, ngừng dẫn lưu màng phổi, 90% phổi vẫn đông đặc

Đời sống 17/05/2020 - 09:33

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 liên tiếp 5 lần và đã ngừng dẫn lưu màng phổi. - Tiin.vn

Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết hiện tại sức khỏe của bệnh nhân 91, nam phi công người Anh đã có tiến triển khá hơn. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid-19 liên tiếp 5 lần và đã ngừng dẫn lưu màng phổi.

Phi công Anh khá hơn, ngừng dẫn lưu màng phổi, 90% phổi vẫn đông đặc - ảnh 1

Ảnh minh họa

Hiện tại, bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục thở máy. Có tới 90% phổi của bệnh nhân đã đông đặc, Ban Chỉ đạo quốc gia cho biết mức tổn thương phổi đã được xác định nhờ chụp CT phổi, theo đó tổn thương phổi ở mức độ lớn và có chỉ định ghép phổi.

Đã có 50 người Việt Nam đăng ký hiến phổi cứu bệnh nhân phi công. Trong đó có bác sĩ, điều dưỡng, nhà báo, bộ đội... tuổi đời từ 21-71. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn ưu tiên nguồn hiến từ những bệnh nhân chết não.

Trước đó, đã có một bệnh nhân chết não hiến phổi, tuy nhiên, cuộc phẫu thuật chưa thể diễn ra do phổi của người này bị nhiễm trùng.

Theo tiết lộ, chi phi của ca đại phẫu ghép phổi là từ 1.5 tỷ đến 2 tỷ đồng. Hiện tại, người nhà bệnh nhân vẫn chưa liên lạc với bệnh viện nơi bệnh nhân đang điều trị.

Đời sống