Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phi công MiG-31 Nga "chào mừng" F-16 NATO trong nhiệm vụ hộ tống

Thế giới 20/04/2020 - 06:15

DNVN - Một video được quay bởi phi công lái máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Không quân Nga đã thu hút nhiều sự chú ý.

Đoạn video dài 50 giây này được đăng tải trên trang Fighterbomber, cho thấy phi công quân sự Nga quyết định "chào đón" máy bay chiến đấu F-16 của NATO bằng một cử chỉ khá thân thiện.

Được biết cuộc gặp gỡ giữa các tiêm kích hai bên đã diễn ra tại không phận quốc tế, trong quá trình chiếc MiG-31 hộ tống máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS.

Tại một số thời điểm, chiến đấu cơ NATO đã bay song song và sĩ quan Nga đưa ra ngón tay cái, dấu hiệu cho thấy sự "hộ tống" được thực hiện trong khu vực tiếp xúc trực quan.

Phi công MiG-31 Nga

Phi công lái MiG-31 Nga tỏ ra khá thân thiện với phía đối phương. Ảnh: Topwar.

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại không có báo cáo chính xác về địa điểm đã diễn ra sự kiện trên. Có thể những nhiệm vụ hộ tống như vậy gần đây đã biến thành các hoạt động khá thường xuyên và không khí chẳng đến mức căng thẳng như truyền thông vẫn hay đề cập.

Tuy nhiên, thường chỉ có Bộ Tư lệnh Không quân (Hải quân) của Hoa Kỳ mới đưa ra những cáo buộc kỳ lạ về hành động "không chuyên nghiệp" của các phi công quân sự Nga. Trong vài năm qua, Lầu năm góc đã nhận được hàng chục lời buộc tội về "mối quan hệ nguy hiểm" hoặc "mối đe dọa từ Quân đội Nga đối với Quân đội Mỹ". Nhưng báo chí Nga cho rằng thực tế các phi công chiến đấu của họ không có ý định thực hiện bất kỳ hành động nguy hiểm nào.

Dựa trên hình ảnh được trình bày, một thực tế quan trọng có thể được nhận ra đó là các máy bay chiến đấu của lực lượng hàng không - vũ trụ Nga thường xuyên hộ tống oanh tạc cơ chiến lược nhằm đảm bảo an toàn cho chúng.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)