Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phi công người Anh đã có xét nghiệm âm tính trở lại

Sức khoẻ 20/04/2020 - 08:33

Chiều 19/4, báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Sở Y tế TP về trường hợp bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) đã có diễn biến lâm sàng ổn định, kết quả RT PCR âm tính với Covid-19 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng, với tín hiệu khả quan hơn trước.

Phi công người Anh đã có xét nghiệm âm tính trở lại - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cụ thể, bệnh nhân người Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hiện tại tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO. Trước đó, bệnh nhân này có kết quả âm tính, sau đó lại dương tính nhẹ lại. Đến nay mới có kết quả âm tính ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng. Tính đến ngày 19/4, trên toàn địa bàn thành phố chỉ còn 05 trường hợp nhiễm Covid-19 và vẫn đang được tiếp tục điều trị tại các bệnh viện. Như vậy, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố xác định đến ngày 19.4 là 54 trường hợp, trong đó có 49 trường hợp đã xuất viện.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM thông báo về tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú tính đến nay trên địa bàn thành phố là 11.365 trường hợp, trong đó 11.173 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, và hiện còn đang theo dõi 192 trường hợp.

Thành Luân