Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phi công Vietnam Airlines rất nguy kịch, chuyên gia hàng đầu dành nhiều thời gian hội chẩn

Sức khoẻ 29/04/2020 - 21:18

GiadinhNet- Tới 29/4, bệnh nhân 91 - phi công Vietnam Airlines - được đánh giá là rất nặng và nguy kịch, tiến triển chậm.

Phi công Vietnam Airlines rất nguy kịch, chuyên gia hàng đầu dành nhiều thời gian hội chẩn - ảnh 1
Phi công Vietnam Airlines rất nguy kịch, chuyên gia hàng đầu dành nhiều thời gian hội chẩn - ảnh 2 TIN COVID-19 tối 29/4: Ca tái dương tính mới phát hiện rất phức tạp

Ngày 29/4, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã có cuộc hội chẩn trực tuyến công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân nặng cần hội chẩn là bác gái bệnh nhân 17, bệnh nhân 161 và bệnh nhân 91. Trong đó, bác gái bệnh nhân 17 đã nằm viện được 54 ngày và nằm ở khoa Hồi sức tích cực (ICU) được 44 ngày.

Phi công Vietnam Airlines rất nguy kịch, chuyên gia hàng đầu dành nhiều thời gian hội chẩn - ảnh 3

Ảnh minh hoạ

Đối với bệnh nhân 161, 88 tuổi quê Hưng Yên, vừa tai biến, liệt nửa người trái, đã có những tiến triển khả quan. Các bác sỹ cũng đang từng bước cai thở máy, xét bỏ máy; chăm sóc hô hấp, kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.

Bệnh nhân 91 - nam phi công Vietnam Airlines 43 tuổi - đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh, hiện trong tình trạng rất nặng, rất nguy kịch, tiến triển chậm. Bệnh nhân đã được mở nội khí quản, tiếp tục sử dụng ECMO (tim phổi nhân tạo) và thở máy.

Tập trung thảo luận với nam bệnh nhân này, Hội đồng chuyên môn cho ý kiến về các giải pháp từ sử dụng thuốc, các chỉ số sinh tồn, các vấn đề liên quan về xét nghiệm…

Các thành viên hội chẩn cũng đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và nhóm hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét vấn đề sử dụng thuốc, liều lượng thuốc của người bệnh; xét nghiệm theo dõi nhiễm trùng bệnh viện, cấy lại vi khuẩn, virus…

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện không được lơ là, chủ quan; cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Võ Thu