Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phiến quân tấn công chết người ở Hama, hơn 30 binh sĩ SAA thiệt mạng

Chính trị 11/05/2020 - 14:24

Al-Masdar News ngày 11-5 đưa tin: Hơn 30 binh sĩ quân đội Syria đã thiệt mạng trong cuộc tấn công có quy mô lớn nhất trong hai tháng qua của phiến quân ở tỉnh Hama.

Phiến quân tấn công chết người ở Hama, hơn 30 binh sĩ SAA thiệt mạng - ảnh 1

Binh sĩ SAA ở Hama

Nguồn tin chiến trường từ tỉnh Hama cho hay, số binh sĩ SAA thiệt mạng vào khoảng 30- 40 người, và thi thể của nhiều binh sĩ vẫn còn nằm ở xung quanh thị trấn Al-Tanjarah.

Số binh sĩ Syria tử trận tăng nhanh ở phía Tây Bắc Hama liên quan tới cuộc tấn công vào đêm ngày 9-5 của nhóm “Rouse the Believers” thuộc mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Nguồn tin từ SAA tiết lộ thêm, vụ tấn công bắt đầu khi các tay súng khủng bố phục kích nhằm vào hàng chục binh sĩ chính phủ hoạt động ở phía sau phòng tuyến tại Al-Tanjara.

Phần lớn các binh sĩ có mặt ở Al-Tanjara đã thiệt mạng trước khi phiến quân quay trở về phòng tuyến ở vùng phía Bắc trên Cao nguyên Al-Ghaab.

Đáp trả, SAA liên tiếp cho triển khai tấn công bằng tên lửa và pháo cối nhằm vào các vị trí của phiến quân. Thiệt hại mà các phần tử phiến quân phải hứng chịu vẫn chưa được cập nhật đến thời điểm này.

Trong một diễn biến khác, được biết, quân đội Nga đang làm nhiệm vụ hỗ trợ chính quyền Damascus tiêu diệt các nhóm khủng bố đã tổ chức kỷ niệm ngày Chiến thắng phát xít (9-5) tại Syria.

Theo đó, các oanh tạc cơ Su-24, chiến đấu cơ Su-34 và Su-35 cùng máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không Beriev A-50 đã tiến hành bay ngay phía trên căn cứ không quân Hmeymim và ở khu vực bờ biển Syria.

Bên cạnh đó, các trực thăng vận tải cải tiến hạng nặng Mi-8 AMTSH cùng trực thăng tấn công Mi-35M và các máy bay vận tải hạng nặng An-30 và An-72 cũng tham gia cùng dàn chiến đấu cơ kỷ niệm ngày Chiến thắng phát xít 9-5.

  • Sự kiện:
  • Chiến trường Syria khốc liệt