Phó Chủ tịch phường vừa quay clip vừa lăng mạ người bán rong

Kinh tế 19/04/2020 - 19:33

Người buông những lời lăng mạ người phụ nữ bán rong ở phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) và trực tiếp quay clip phát tán trên mạng xã hội là vị Phó Chủ tịch UBND phường này.

Theo báo cáo của UBND phường Bãi Cháy, ngày 18/4, bà Lê Thị Hiền, Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy được phân công trực tiếp chỉ đạo đoàn công tác đi xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên địa bàn. Tại thời điểm xử lý bán hàng rong đối với chị V.T.C (SN 1989, trú tại phường Minh Thành, TX.Quảng Yên, Quảng Ninh) bà Hiền đã dùng điện thoại quay clip và chỉ chia sẻ trong nhóm nội bộ để trao đổi công việc. Clip lan truyền trên mạng xã hội sau đó bà không chia sẻ. Bà Hiền đã thừa nhận bản thân đã có những lời nói thiếu chuẩn mực với chị V.T.C trong lúc chỉ đạo công vụ.

Phó Chủ tịch phường vừa quay clip vừa lăng mạ người bán rong - ảnh 4

Clip người phụ nữ bán rong bị lăng mạ do chính vị Phó Chủ tịch phường quay lại.

Theo UBND phường Bãi Cháy, trong ngày 18/4, chị C sử dụng một chiếc xe máy khác (không mang biển kiểm soát) chở rau bán trên lòng đường tại tổ 3, khu 7, phường Bãi Cháy. Chị C có hành vi không hợp tác nên lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp cưỡng chế. Đến ngày 19/4, chị C vẫn không hợp tác, không ký biên bản vi phạm.

Trước đó, liên tiếp trong ngày 11,14 và 16/6, chị V.T.C sử dụng xe máy đi bán rau rong trên địa bàn phường Bãi Cháy và được lực lượng chức năng nhắc nhở. Đến, ngày 16/4, chị C lại sử dụng xe máy để bán rau trên lòng đường và bị lực lượng chức năng đưa phương tiện về trụ sở UBND phường xử lý. Tuy nhiên chị C không hợp tác, bỏ hàng hóa, phương tiện lại đi về. UBND phường Bãi Cháy đã ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm trên trong thời hạn 7 ngày từ 16 - 22/4 (thời hạn thực hiện cách ly xã hội).

Để xử lý nghiêm việc người dân mang các loại hàng hóa bày bán tại các ngõ, ngách, vỉa hè, đường xung quanh khu vực chợ Cái Dăm tiềm ẩn nguy cơ trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 15/4, UBND thành phố Hạ Long ra văn bản hỏa tốc số 3148/UBND yêu cầu UBND phường Bãi Cháy giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là tại các khu vực người dân đã phản ánh.

Trả lời PV báo Tuổi Trẻ chiều 19/4, bà Lê Thị Hiền - phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long - bộc bạch bà chính là người đã dùng điện thoại quay đoạn video nói trên nhưng bà chỉ chia sẻ video này trong nhóm nội bộ nên không rõ vì sao và ai đã phát tán rộng rãi video này lên mạng xã hội.

Nói về những lời nói thiếu chuẩn mực của mình trong lúc chỉ đạo công vụ được ghi trong clip, bà Hiền thẳng thắn thừa nhận bà đã sai khi có những lời nói như vậy. Tuy nhiên, bà Hiền cho rằng việc mình xưng hô như vậy là do bực tức nhất thời việc bị chị bán hàng rong xô đẩy khiến bà bị ngã.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Bí thư thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) Vũ Văn Diện cho biết, bên cạnh việc xử lý cán bộ, thành phố Hạ Long sẽ cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự, nhất là những hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ về việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.