Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phố cổ Hội An mở cửa miễn phí dịp lễ 30-4 và 1-5

Du lịch 29/04/2020 - 17:08

TTO - Chiều 29-4, Trung tâm Văn hoá Thể thao - truyền thanh truyền hình Hội An cho biết phố cổ sẽ đón khách tham quan miễn phí một số địa điểm chính trong dịp lễ 30-4.

Phố cổ Hội An mở cửa miễn phí dịp lễ 30-4 và 1-5 - ảnh 1

Phố cổ Hội An sẽ mở cửa tham quan miễn phí một số địa điểm trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Phố cổ nhộn nhịp thời chưa "giãn cách xã hội" - Ảnh: B.D

Khách đến Hội An tham qua tại các bảo tàng, khu vực Chùa Cầu, Chùa ông, Cù Lao Chàm… trong dịp lễ 30-4 và 1-5 sẽ được miễn phí vé tham quan. 

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, người dân lẫn khách du lịch phải đeo khẩu trang, tuân thủ theo yêu cầu giãn cách xã hội.

Ngoài việc mở cửa cho tham quan, lưu trú, các hoạt động văn hoá, vui chơi giải trí khác tại Hội An vẫn chưa thể mở trở lại để phục vụ khách du lịch. 

Theo UBND TP Hội An, hiện nay các khu lưu trú đã bắt đầu đón khách trở lại nhưng lượng khách chưa nhiều, chủ yếu là khách nội địa và rải rác khách nước ngoài từ các tỉnh khác tới.

Trong nhiều tuần vừa qua, gần như mọi hoạt động trong phố cổ Hội An đã bị đóng băng, trung tâm phố cổ chỉ lác đác một vài người dân qua lại. 

Từ khi nới lỏng cách ly tới nay, mọi hoạt động kinh doanh bắt đầu gượng dậy, các doanh nghiệp vừa mở cửa vừa "thăm dò" trong sự thận trọng cao độ.

Phố cổ Hội An mở cửa miễn phí dịp lễ 30-4 và 1-5 - ảnh 2 Khu du lịch, khách sạn tại Đà Nẵng đều giảm giá 'khủng' để kéo khách

TTO - Thị trường du lịch sau 'cách ly xã hội' tại Đà Nẵng khá ảm đạm nên nhiều khu du lịch, khách sạn đã tung gói khuyến mãi, giảm giá 'khủng' để thu hút khách trở lại thành phố biển trong dịp lễ 30-4 này.

THÁI BÁ DŨNG