Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường bị mạo danh để trục lợi

Xã hội 14/04/2020 - 21:16

(Dân trí) - Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân sử dụng điện thoại mạo danh ông Nguyễn Hưng Thịnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường để trục lợi trái phép.

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho biết, thời gian gần đây có hiện tượng một số tổ chức, cá nhân sử dụng điện thoại mạo danh ông Nguyễn Hưng Thịnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và sử dụng văn bản giả mạo của Tạp chí Môi trường (cơ quan ngôn luận của tổng cục này) để liên hệ các doanh nghiệp nhằm mục đích mời quảng cáo, đăng tin trên tạp chí.

“Lãnh đạo Tổng cục Môi trường và cá nhân ông Nguyễn Hưng Thịnh khẳng định không có bất kỳ chủ trương, hoạt động nào thông qua việc liên hệ trực tiếp bằng điện thoại hoặc cử cá nhân, tổ chức trực thuộc tổng cục liên hệ trực tiếp bằng điện thoại với các doanh nghiệp để mời đăng tin, quảng cáo trên Tạp chí Môi trường. Đó là hành vi mạo danh lãnh đạo Tổng cục Môi trường để trục lợi trái phép, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hình sự”- cơ quan này nêu rõ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường bị mạo danh để trục lợi - ảnh 1

Ông Nguyễn Hưng Thịnh- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (trái).

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường cho biết đang tiến hành thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan chuyển cơ quan cảnh sát điều để xác minh, xử lý  nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, việc liên hệ với các doanh nghiệp để thực hiện chức năng, nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ của Tạp chí Môi trường chỉ được thực hiện dưới hình thức: cử cán bộ, phóng viên, biên tập viên thuộc tạp chí nhân danh Tạp chí Môi trường đến liên hệ làm việc thông qua Văn bản (hoặc Giấy giới thiệu), có nội dung kế hoạch làm việc cụ thể kèm giấy tờ tùy thân chứng minh là cán bộ của Tạp chí.

Tạp chí Môi trường không ủy quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khai thác các nội dung truyền thông, quảng cáo trên tạp chí này.

Để tránh việc lặp lại hiện tượng mạo danh nhằm trục lợi trái phép nêu trên, Tổng cục Môi trường đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố có thông báo, cảnh báo đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn để biết và phòng tránh.

“Nếu phát hiện các hành vi như trên hoặc tương tự tại địa bàn, đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chuyển thông tin đến cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời gửi thông tin phản ánh về Tổng cục Môi trường (Điện thoại: 024. 3822.3189; Email: vanphongtongcuc@vea.gov.vn) để phối hợp xử lý” - cơ quan này đề nghị.

Thế Kha