Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền công tác đối ngoại nhân dân

Đời sống 23/05/2020 - 01:08

Chiều 22-5, tại Đài PT-TH Đồng Nai đã diễn ra chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2020-2025 giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai.

Phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền công tác đối ngoại nhân dân - ảnh 1
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Báo Đồng Nai, Đài PT-TH Đồng Nai ký kết chương trình phối hợp

Các đồng chí: Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Sau khi ký kết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ cung cấp kịp thời các thông tin về hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các hội thành viên, công tác thông tin đối ngoại nhân dân trong tỉnh; các hoạt động kêu gọi viện trợ phi chính phủ nước ngoài; giới thiệu các tổ chức phi chính phủ tiêu biểu, các địa phương và người dân được hưởng lợi từ các dự án… cho 2 cơ quan báo, đài.

Báo Đồng Nai, Đài PT-TH Đồng Nai sẽ chủ động xây dựng các chuyên mục, chuyên trang, chuyên đề tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân, nhất là các chuyên trang nhân các sự kiện đối ngoại quan trọng do UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức; các cuộc thi tìm hiểu về công tác đối ngoại nhân dân, mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân tỉnh Đồng Nai với các nước. Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai sẽ cử phóng viên phụ trách theo dõi, viết tin, bài tuyên truyền về công tác đối ngoại nhân dân; tham gia làm cộng tác viên cho Trang thông tin điện tử, đặc san hữu nghị Đồng Nai của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền công tác đối ngoại nhân dân - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa và chụp hình lưu niệm với đại diện 3 đơn vị sau khi ký kết chương trình phối hợp

Phát biểu tại chương trình ký kết, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thời gian qua Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai đã có những đóng góp lớn trong tuyên truyền về công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đề nghị, sau khi ký kết 3 đơn vị sẽ có sự phối hợp chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh. Trong đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tích cực cung cấp thông tin nhanh, chính xác; Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai tăng cường các chuyên trang, chuyên mục, thời lượng các chương trình liên quan đến công tác đối ngoại nhân dân nhằm đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung, Đồng Nai nói riêng đến với bạn bè quốc tế. Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tham gia cung cấp các thông tin liên quan đến công tác đối ngoại nhân dân.

Chia sẻ