Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phòng trọ bớt đơn điệu mà trở nên đẹp lung linh với một vài mẹo decor siêu dễ siêu tiết kiệm này

Tuổi Teen 23/05/2020 - 11:40

Chỉ bằng vài cách trang trí đơn giản này, phòng trọ cũ kỹ chật chội của bạn sẽ trở nên xinh xắn như homestay, lột xác hoàn toàn 180 độ.

Khi nhắc đến nhà trọ của sinh viên, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những căn phòng trọ nhỏ hẹp, xấu xí và không sạch sẽ. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể cải tạo căn phòng trọ chật hẹp, đơn điệu trở nên sinh động hơn với các gợi ý về cách trang trí phòng dưới đây. Hãy thử xem, biết đâu bạn bè sẽ có một phen trầm trồ khi quay lại căn phòng của bạn đó!

Sử dụng các khung ảnh

Sử dụng khung ảnh, tranh treo là giải pháp decor vừa tiết kiệm chi phí vừa mang tính thẩm mỹ cao. Việc sử dụng các hình ảnh thiên nhiên hay những ảnh họa tiết bạn yêu thích sẽ đem lại không gian thư thái mỗi khi bạn bước vào căn phòng. Ngoài ra, cách này cũng giúp che khuất các khoảng trống và che những vết ố trên tường. Nhớ lựa chọn khung ảnh hay tranh treo có màu sắc sáng sủa và kích thước vừa phải để tạo nên sự hài hòa và sinh động.

Phòng trọ bớt đơn điệu mà trở nên đẹp lung linh với một vài mẹo decor siêu dễ siêu tiết kiệm này - ảnh 1

Tạo điểm nhấn với rèm cửa

Phòng trọ không thiếu những chiếc cửa sổ, tại sao bạn không thử trang trí bằng cách sử dụng những chiếc rèm xinh xắn để giúp cho không gian phòng trọ đẹp hơn? Bạn không cần mua các rèm cửa sổ với các họa tiết cầu kỳ, chất liệu phải xịn hay được may quá kiểu cách, nhưng nhớ chọn màu sắc thật vui tươi để tạo điểm nhấn nhé. Ngoài ra, rèm cửa có rất nhiều hoa văn, mẫu mã và kiểu dáng để bạn tha hồ sáng tạo.

Phòng trọ bớt đơn điệu mà trở nên đẹp lung linh với một vài mẹo decor siêu dễ siêu tiết kiệm này - ảnh 2

Dùng xốp dán tường

Ý tưởng sử dụng xốp dán tường trang trí phòng trọ vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm. Hiện nay có rất nhiều loại xốp dán tường như giả gạch, giả gỗ, giả da,… Bạn có thể tự tạo nên những không gian và màu sắc bạn yêu thích khi sử dụng xốp dán tường trang trí cho phòng trọ.

Phòng trọ bớt đơn điệu mà trở nên đẹp lung linh với một vài mẹo decor siêu dễ siêu tiết kiệm này - ảnh 3

Trang trí bằng cây xanh

Với đặc trưng của các thiết kế phòng trọ là diện tích nhỏ hẹp chật chội, việc lựa chọn cây xanh cần hết sức tinh tế,… Chỉ một dây leo bên cửa sổ, chậu cây nho nhỏ đặt trong góc tường,… cũng đã mang màu xanh mát từ thiên nhiên vào căn phòng trọ của bạn, không cần cây cảnh quá to. Bạn có thể chọn cây lưỡi hổ, sen đá hoặc trầu bà để tiện thời gian chăm sóc. Ngoài ra bạn có thể tham khảocác cây trồng phong thủyđể chọn ra loại cây hợp với tuổi mệnh để bố trí phòng trọ nhỏ thoáng mát hơn.

Phòng trọ bớt đơn điệu mà trở nên đẹp lung linh với một vài mẹo decor siêu dễ siêu tiết kiệm này - ảnh 4

Dùng giấy dán tường

Các hình dán trên không chỉ thay đổi thẩm mỹ của căn phòng trọ mà còn có thể khiến bức tường sinh động hơn nhiều nếu bạn chọn hình ảnh sinh động kết hợp màu sắc tươi sáng, nổi bật, chẳng hạn như bức tường của phòng trọ trong bức ảnh này.

Phòng trọ bớt đơn điệu mà trở nên đẹp lung linh với một vài mẹo decor siêu dễ siêu tiết kiệm này - ảnh 5

Trang trí giường

Nếu bạn ở trong phòng trọ diện tích nhỏ thì giường là vật chiếm nhiều diện tích nhất. Bạn nên chọn loại giường thấp, kiểu ráp giường với một chiếc đệm dày và ga trải giường màu sáng để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Giường thấp còn khiến căn phòng trọ của bạn trở nên cao ráo thoáng đãng hơn. Còn gam màu sáng sẽ giúp căn phòng trọ của các bạn sinh viên rộng rãi hơn.

Phòng trọ bớt đơn điệu mà trở nên đẹp lung linh với một vài mẹo decor siêu dễ siêu tiết kiệm này - ảnh 6

Chia sẻ
Tuổi Teen