Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phong tục kỳ lạ: Người kết hôn với thú cưng để xua đuổi tà ma

Đời sống 19/04/2020 - 16:38

Tại nhiều vùng quê ở miền Đông Ấn Độ tồn tại một tập tục tảo hôn kỳ lạ. Những cô bé, cậu bé ở đây không chỉ kết hôn từ khi còn nhỏ mà chúng còn phải kết hôn với chó.

Đây là một tục lệ kỳ lạ ở Ấn Độ nhưng luôn được người dân tin tưởng, làm theo và truyền từ đời này sang đời khác. 

Người dân sinh sống nơi đây quan niệm rằng, việc thực hiện nghi lễ kết hôn với động vật sẽ giúp họ xuôi đuổi tà ma, sự xui xẻo và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mukesh Kerayi (7 tuổi, sống tại một ngôi làng hẻo lánh ở Jharkhand, Manik Bazar) cũng đã rước một cô chó về "làm vợ".

Trước đó, cha mẹ của Mukesh đã đi xem tử vi cho cậu bé. Theo số mạng của cậu bé cho thấy người vợ đầu tiên của cậu sẽ chết sớm. 

Do đó, gia đình đã tổ chức cho Mukesh làm hỗn lễ với một cô chó. Cô chó này sẽ trở thành người vợ đầu tiên của Mukesh và gánh đi những vận xui trong cuộc đời cậu ta.

Và như vậy, người vợ sau này Mukesh kết hôn chỉ là vợ hai nên sẽ không phải lãnh chịu bi kịch như người vợ trước (chính là cô vợ chó).

Mangli Munda (18 tuổi, cũng sống ở Jharkhand) cũng đã phải làm nghi thức kết hôn với một cậu chó có tên là Sheru. Hôn lễ này của Mangli diễn ra vào hồi cuối năm 2014.

Lễ cưới của Mangli có rất nhiều người tham gia chúc mừng. Đây là một đám cưới xa hoa ở miền quê hẻo lánh này, thậm chí có cả xe hơi để đưa rước.

Mangli không hài lòng với việc kết hôn cùng một chú chó. Tuy nhiên, cô bé cũng tin rằng việc làm này sẽ thay đổi vận mệnh, giúp cô tránh khỏi những điều rủi ro trong cuộc sống.

Những con chó trở thành cô dâu hoặc chú rể trong ngày cưới sẽ được trang điểm và mặc trang phục cưới diêm dúa, được trải qua các nghi thức như một con người bình thường. 

Những người dân trong làng tới tham dự đám cưới sẽ hát hò, nhảy múa để chúc mừng cho cặp vợ chồng mới kết hôn.

Sau khi hoàn tất nghi lễ này, những cô chó, cậu cho sẽ được thả cho trở về nhà chứ không cần cùng chung sống với người chồng hay người vợ vừa mới kết hôn.

Đời sống