Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì?

Đời sống 05/05/2020 - 22:09

Ủng hộ, không quan tâm, phản đối? Cùng xem dân công sở có suy nghĩ gì về việc Chính phủ khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con nhé!

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kí Quyết định số 588/QĐ-TTg Phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng đối tượng đến năm 2030”.

Tại Quyết định này, Thủ tướng đã yêu cầu chính quyền địa phương đã đạt mức sinh thay thế và có mức sinh thấp: nghiên cứu, ban hành các biện pháp hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh đủ hai con.

Một trong số nội dung hỗ trợ đáng chú ý đó là tư vấn, cung cấp dịch vụ hôn nhân và gia đình như: Phát triển các câu lạc bộ kết bạn trăm năm, hỗ trợ nam, nữ thanh niên kết bạn; tư vấn sức khỏe trước khi kết hôn; khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi...

Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 1

Chính phủ khuyến khích mọi người kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con. (Ảnh minh họa)

Thông tin này đã khiến dân tình xôn xao. Với những người đã sớm "yên bề gia thất" theo khuyến khích của Thủ tướng chính phủ thì chẳng nói, còn hội đã ngót nghét đầu 3 vẫn FA thì sao? Hãy cùng xem clip phỏng vấn dạo sau đây để xem dân công sở có suy nghĩ gì nhé!

Phỏng vấn nhanh: Dân công sở nghĩ gì về việc Chính phủ khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi?

Không quan tâm nhưng lý do thì... đáng bận tâm

Có đọc và biết tới thông tin Chính phủ khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi nhưng cô nàng công sở này chẳng hề bận tâm. Đơn giản vì... "dù gì mình cũng ế rồi". Nhan sắc rạng ngời thế này mà còn lẻ bóng, thấy cũng tội mà thôi cũng kệ!

Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 2

Lại thêm một nàng công sở "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến", không quan tâm tới việc kết hôn cho lắm. Nhưng lý do vì sao thì nàng không nói!?!

Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 3

Ủng hộ, ủng hộ, ủng hộ (điều quan trọng cần lặp lại nhiều lần)

Một anh chàng rất ủng hộ việc kết hôn trước 30 tuổi. Lý do thì có thể kể tới sáng mai, nhưng "sương sương" thì có thể kể tới: "kết hôn sớm ổn định gia đình, mọi thứ sẽ tốt hơn". Thế nhưng khi được hỏi thêm thì anh mới bẽn lẽn cười và "tự thú": "Anh đã kết hôn rồi nhưng kết hôn sau 30 tuổi".

Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 4 Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 5

Anh Q.L cho rằng nên kết hôn trước 30 tuổi, nhưng anh ngại ngùng cho biết ngoài 30 mình mới yên bề gia thất.

Còn cô nàng công sở này sắp tới sẽ bước vào cuộc sống hôn nhân vậy nên hoàn toàn ủng hộ Quyết định mới. "Mình nghĩ là kết hôn sớm, sinh con sớm thì con sẽ thông minh hơn. Bố mẹ sau đó cũng có nhiều thời gian để thực hiện các dự định, mục tiêu cùng nhau" - cô nàng chia sẻ.

Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 6 Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 7

"Chị rất là ủng hộ nhưng chị không có ý định kết hôn nữa. Vì chị đã kết hôn trước tuổi 30 cách đây 5 năm rồi" - một chị gái đã có gia đình nêu quan điểm.

Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 8

Cô nàng biết lo nghĩ cho đồng nghiệp nên thắc mắc một câu chẳng giống ai

Chị gái xinh xắn này thì đã có gia đình nên tất nhiên là ủng hộ việc kết hôn và sinh con sớm. Tuy nhiên, với tấm lòng quan tâm bạn bè, đồng nghiệp chị lại đưa ra một thắc mắc chẳng giống ai: "Thế mấy chị gần 40 tuổi rồi thì quy định ấy có áp dụng nữa không?".

Phỏng vấn nhanh: Thủ tướng khuyến khích thanh niên cưới trước 30 tuổi, dân công sở nghĩ gì? - ảnh 9

Mặc dù không phải ai cũng đã hoặc có ý định "yên bề gia thất" nhưng hầu như dân công sở đều đồng tình rằng nên kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con. Bởi như thế sẽ khiến bản thân mỗi người trở nên chín chắn, trách nhiệm hơn, kéo theo là khả năng thành công trong sự nghiệp cũng tăng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn gặp được "đúng người, đúng thời điểm" để về chung một nhà. Thêm vào đó, việc kết hôn cũng phụ thuộc vào tâm lý của từng người. Một số bạn trẻ cảm thấy chưa đủ trưởng thành, chưa sẵn sàng thì cũng không muốn bị thúc ép, thúc giục chuyện lập gia đình.

Vậy nên, có vẻ ủng hộ là một chuyện còn làm được hay không thì lại là chuyện khác! Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về việc nên kết hôn trước tuổi 30?

Đời sống