Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Phóng viên Báo Pháp luật TP.HCM vừa đoạt giải báo chí bị bắt

Pháp Luật 08/08/2013 - 11:33

(PL&XH) - Theo nguồn tin ban đầu, ông Tùng bị bắt cùng tang vật là một xấp USD vừa nhận từ tay chủ quán bar. Đây là phóng viên vừa thực hiện xong loạt bài điều tra về các sai phạm của các quán bar trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.


no image

Ký họa chân dung PV Võ Thanh Tùng- Duy Đông từng đăng trên báo Pháp luật TP HCM

Khoảng 11 giờ ngày 7/8, tại một khách sạn lớn trên đường Phạm Văn Thuận (TP. Biên Hòa), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Đồng Nai) đã bắt quả tang phóng viên Duy Đông (tên thật là Võ Thanh Tùng) công tác tại Báo Pháp Luật TP.Hồ Chí Minh đang nhận tiền của một doanh nghiệp.

Theo nguồn tin ban đầu, ông Tùng bị bắt cùng tang vật là một xấp USD vừa nhận từ tay chủ quán bar. Cùng bị bắt với ông Tùng còn có 2 người tên Tài và Minh được cho là cộng tác viên đã giúp phóng viên này thực hiện một số loạt bài điều tra trong thời gian qua.

Cũng trong chiều 7/8, ông Tùng được đưa về nhà riêng tại xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu) khám xét. Đến gần 18h cùng ngày, việc khám xét được hoàn tất và cơ quan Công an đã thu giữ khoảng 6 thùng tài liệu gồm máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim…và áp giải cả 3 ra xe công vụ về cơ quan điều tra.

Trước khi bị bắt, ông Tùng  là nhà báo- phóng viên khá nổi tiếng với loạt bài chống tham nhũng, tiêu cực, đặc biệt là loạt phóng sự nóng hổi về tệ nạn mãi dâm "Bình Dương qua mặt Đồng Nai: Múa sex và…tới bến" và trước đó là loạt phóng sự “Nhức nhối nạn đóng “hụi chết” cho CSGT trên quốc lộ 20″- tác phẩm báo chí đã mang về  giải 3 Giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh năm 2013.

Chiều 7/8, ông Phạm Phú Tâm - tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM - cho biết cho đến thời điểm trên ban biên tập báo vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Bộ Công an về việc bắt phóng viên Võ Thanh Tùng.
Lê Nguyễn (tổng hợp)