Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phụ bà dọn dẹp nhà, cặp đôi phát hiện gia đình sống cạnh "Tử thần" gần 50 năm qua mà không hay biết, được yêu cầu sơ tán ngay tức khắc

Thế giới 22/11/2020 - 19:41

Trong lúc dọn dẹp nhà cửa cho ông bà, cặp đôi trẻ tuổi đã phát hiện ra món đồ nguy hiểm được cất giữ gần 50 năm trong nhà kho.

Sự việc xảy ra hồi tháng 6 vừa qua, thiếu nữ Ellie Fairclough, 18 tuổi, cùng bạn trai là Kayne Davis, 21 tuổi, quyết định dành thời gian rảnh rỗi của mình dọn dẹp nhà bà của Ellie ở Blackpool, Lancashire, Anh, sau cái chết của người ông vào năm ngoái. Được biết, hiện tại, Ellie đang sống cùng nhà với bà.

Phụ bà dọn dẹp nhà, cặp đôi phát hiện gia đình sống cạnh

Cặp đôi trẻ tuổi có phát hiện không ngờ tại nhà của ông bà.

Phụ bà dọn dẹp nhà, cặp đôi phát hiện gia đình sống cạnh

Quả bom được ông của Ellie cất giữ từ thời Thế chiến II.

Trong lúc thu dọn đống đồ cũ, cả hai đã ngỡ ngàng phát hiện ra một quả bom từ thời Thế chiến II được ông của Ellie, ông Sandy Wilkinson, cất giữ cẩn thận trong một chiếc túi từ những năm 1970. Được biết, ông Sandy, qua đời từ năm ngoái ở tuổi 65, là một người rất thích sưu tầm tất cả món đồ mà ông tìm được, nhất là những kỷ vật hồi Thế chiến II. 

"Ông tôi thường đi ra ngoài cùng một chiếc túi trong tay. Chúng tôi không rõ ông lấy quả bom ấy từ đâu nhưng ông đã cất giữ nó trong nhà suốt hàng chục năm trời. Quả bom được đựng trong một chiếc túi vô cùng bình thường giống như những chiếc túi mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở siêu thị, và ngay bên cạnh là túi đựng đạn dược. Chúng tôi đã không thể tin vào mắt mình" - Ellie kể lại.

Ngay sau khi biết được thứ nguy hiểm đựng trong chiếc túi, Kayne đã cẩn thận đặt nó trở lại vị trí cũ và gọi báo cảnh sát. Chuyên gia từ Quân đoàn Hậu cần Hoàng gia của Quân đội Anh đã có mặt tại ngôi nhà và tiến hành sơ tán mọi người. 

"Thật là điên rồ. Chúng tôi chỉ mới vừa dọn dẹp phút trước thì phút sau đã được yêu cầu rời khỏi nhà ngay lập tức vì quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Kayne đã rất cẩn thận khi đặt chiếc túi xuống phòng trường hợp vô tình kích nổ quả bom. 

Trong thời gian chờ đợi cảnh sát và chuyên gia xử lý bom mìn có mặt, chúng tôi đã rời khỏi nhà và đi xung quanh nói chuyện với hàng xóm. Tất cả mọi người đều sốc. Chúng tôi được yêu cầu phải đi sang bên đường để đảm bảo sự an toàn của bản thân" - Ellie kể lại.

Cặp đôi trẻ tuổi cho biết bức ảnh đầu tiên mà họ chụp chung kể từ khi hẹn hò vài tháng trước là ngay cạnh quả bom. Cả hai đã kề cận "Tử thần" mà không hề hay biết. 

Sau đó không lâu, các chuyên gia đã tiến hành di dời quả bom ra khỏi nhà của bà Ellie một cách an toàn khiến ai cũng cảm thấy nhẹ nhõm.

Phụ bà dọn dẹp nhà, cặp đôi phát hiện gia đình sống cạnh

Cảnh sát và chuyên gia bom mìn đã có mặt tại nhà của bà Ellie để xử lý quả bom nguy hiểm.

(Nguồn: The Sun)