Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại

Giao thông 11/05/2020 - 12:20

(Dân trí) - Ngày 11/5, học sinh các cấp mầm non, tiểu học chính thức được đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ ở nhà phòng chống dịch Covid-19. Phụ huynh vui mừng vì đã có thể yên tâm đi làm.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 1

Từ 6h sáng, các cô giáo của trường Mầm non Thanh Xuân Trung đã sẵn sàng đón các bé đến trường. Trường mở 3 cổng đón tiếp để các bé vào học theo 3 khối lớp khác nhau, giãn cách tối đa học sinh vào trường, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 2

Trước cổng trường được chia làm 4 làn nhỏ để các bé không tập trung lại một chỗ. Các cô giáo đo thân nhiệt, hướng dẫn các bé rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường. Những bé nào có thân nhiệt cao, bị sốt sẽ được đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Trinh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết kể từ khi bé nghỉ học mầm non vì đại dịch, cuộc sống gia đình đã bị đảo lộn. Chị và chồng phải thường xuyên phân công nhau nghỉ việc, chia ca để trông con, dạy bé học. “Chúng tôi có hướng dẫn cho con học ở nhà, học trên mạng internet nhưng không thể nào bằng các cô ở trường trực tiếp dạy cho con. Bây giờ con được đi học trở lại, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng”.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 4 Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 5 Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 6

Trường Mầm non Thanh Xuân Trung có tổng số hơn 400 trẻ đang theo học. Trong ngày đầu tiên trở lại lớp, sĩ số các lớp gần như đầy đủ. Chỉ trong khoảng thời gian 6h đến 8h30, các lớp đã nhận đủ học sinh và tiến hành các tiết học như bình thường.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 7

Cô Nguyễn Thị Hằng, hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Xuân Trung cho biết nhà trường đã chuẩn bị kỹ các phương án dạy học mới cho các bé trở lại học sau nghỉ dịch Covid-19. Phụ huynh trước đây được vào cửa lớp đưa đón các bé nhưng hiện tại chỉ đưa bé đến cổng. Các cô giáo sẽ đến đón các bé để đưa lên lớp học. Đa số các bé đều hào hứng với việc đi học. Chỉ một số ít các bé đã quen ở nhà do thời gian nghỉ học kéo dài nên khóc một chút mới có thể vào lớp.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 8

Học sinh các lớp lớn hơn háo hức quay trở lại trường.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 9

Dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và máy đo thân nhiệt là những dụng cụ không thể thiếu ở các bàn đón tiếp trẻ quay lại học.

Phụ huynh Hà Nội vui mừng vì trẻ mầm non được đi học trở lại - ảnh 10

Nhiều phụ huynh tranh thủ chụp ảnh cho con trước khi trở lại trường nhập học.

Nguyễn Bắc