Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Phụ huynh người đồng tình, người phản đối việc học sinh đeo mũ chống giọt bắn, Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng

Giải trí 05/05/2020 - 19:50

Một cuộc khảo sát nhanh được nhóm phóng viên thực hiện tại Đà Nẵng, ghi nhận các ý kiến thực tế của phụ huynh về vụ việc đang gây tranh cãi. - Tiin.vn

Nhóm PV Tiin Đà Nẵng thực hiện.

Thông tin học sinh một số trường được trang bị mũ chống giọt bắn để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 đang gây chú ý trên MXH. Nhiều ý kiến cho rằng đây là ý tưởng sáng tạo, giúp phụ huynh thêm yên tâm khi con em đến lớp.

Tuy nhiên cũng có quan điểm chỉ trích rằng việc đeo mũ chống giọt bắn sẽ ảnh hưởng đến thị lực, khiến học sinh khó chịu khi phải học trong thời gian dài.

Phụ huynh người đồng tình, người phản đối việc học sinh đeo mũ chống giọt bắn, Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng - ảnh 1

Có mặt tại trường Tiểu học Núi Thành (TP. Đà Nẵng), nơi có một lớp học được phụ huynh trang bị mũ chống giọt bắn, nhóm phóng viên đã thực hiện cuộc khảo sát nhanh. Ghi nhận thực tế cho thấy nhiều phụ huynh hiểu và cho rằng việc đeo mũ chống giọt bắn sẽ tăng độ an toàn cho con em.

'Tôi tin tưởng nhà trường sẽ làm mọi cách để đảm bảo an toàn cho con tôi, có mũ càng tốt nhưng chỉ sợ các cháu bức bí, khó chịu' – một phụ huynh ở Q. Hải Châu, có con học Khối 2 chia sẻ.

Có ý kiến trái chiều cho rằng việc đội mũ tốt song chưa thật sự cần thiết.

Nhìn chung, phụ huynh bày tỏ việc yên tâm khi cho con đến trường, việc đội mũ chống giọt bắn với họ là 'có thì càng tốt', 'nếu thật sự ảnh hưởng đến học sinh thì nhà trường nên cân nhắc' và 'không nên dùng những lời nặng nề chỉ trích''tất cả cũng chỉ mong học sinh đến trường an toàn'.

Phụ huynh người đồng tình, người phản đối việc học sinh đeo mũ chống giọt bắn, Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng - ảnh 2

Học sinh một lớp ở khối 1 trường Tiểu học Núi Thành đeo mũ chống giọt bắn trong ngày đầu trở lại trường

Trước các ý kiến trái chiều trên mạng xã hội về việc học sinh đeo mũ chống giọt bắn, chúng tôi có liên hệ với cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt (Hiệu trưởng Trường TH Núi Thành, Đà Nẵng). Cô Nguyệt cho biết việc trang bị mũ chống giọt bắn là nguyện vọng của các phụ huynh một lớp ở khối 1, không phải chỉ thị của nhà trường.

‘Trong ngày đầu đến lớp, các em học sinh được phát mũ đeo nhưng sau đó các em có ý kiến lại với giáo viên chủ nhiệm và cô giáo đã cho cả lớp không đội mũ nữa, các con chỉ đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Riêng giáo viên chủ nhiệm vẫn tiếp tục sử dụng mũ do quá trình giảng bài, cô không dùng khẩu trang. Đây là ý tưởng của một lớp và cũng là thử nghiệm ban đầu mà thôi.

Trên hết cả giáo viên và phụ huynh đều mong muốn giữ an toàn cho học sinh, nếu có vấn đề gì phát sinh chúng tôi sẽ xử lý ngay trên tinh thần cầu thị'.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!