Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Phụ huynh phản đối mở cửa trường học

Giáo dục 11/05/2020 - 17:46

Hàn Quốc Hơn 170.000 phụ huynh, học sinh ký bản kiến nghị trực tuyến yêu cầu Chính phủ hoãn kế hoạch đi học do lo sợ làn sóng bùng phát dịch thứ hai.

Ngày 4/5, Chính phủ Hàn Quốc thông báo học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 13/5, các cấp khác sẽ lần lượt từ ngày 20/5 đến 1/6. Kế hoạch được Chính phủ đưa ra sau hơn hai tháng đóng cửa trường học vì Covid-19 và tình hình dịch bệnh tại quốc gia này có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy nhiên, đến sáng 11/5, Hàn Quốc ghi nhận thêm 85 ca nhiễm, nâng số ca nhiễm trên cả nước lên 10.909 sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Số ca tử vong duy trì 256. Số ca nhiễm tăng vọt được cho là có liên quan đến việc một người đàn ông 29 tuổi từng đến 5 hộp đêm và quán bar tại Itaewon, thủ đô Seoul, vào đầu tháng 5.

Phụ huynh phản đối mở cửa trường học - ảnh 1

Nhân viên y tế khử trùng một lớp học tại thủ đô Seoul ngày 11/5 để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Ảnh: Choi Won-suk/ Korea Times.

Sự xuất hiện của cụm dịch mới khiến nhiều phụ huynh lo ngại về kế hoạch mở cửa trường học của chính phủ và phương pháp phòng chống lây nhiễm trong lớp học. Kang, 33 tuổi, sống tại tỉnh Gyeonggi, cho biết ưu tiên hàng đầu của cô là sức khỏe của con trai 7 tuổi. Bà mẹ hy vọng chính phủ sẽ suy nghĩ kỹ việc mở cửa trường học trong thời điểm này.

Sau tin tức liên quan đến khu vực Itaewon, Yeo Chul-hyun, 38 tuổi, dự định không cho hai con gái học tiểu học và mẫu giáo đến trường. "Lớp tiểu học của con gái tôi có 28 em. Hãy tưởng tượng một bé trong số đó nhiễm nCoV thì 27 trẻ và 54 phụ huynh phải cách ly, chưa kể đến người thân trong gia đình. Liệu chính phủ có thể xử lý tình huống này không?", anh Yeo nói.

Đến 3h chiều 11/5, hơn 178.000 phụ huynh và học sinh đã ký bản kiến nghị trực tuyến yêu cầu Chính phủ hoãn kế hoạch mở cửa trường học. Cùng ngày 11/5, Cho Hee-yeon, người đứng đầu Văn phòng Giáo dục thủ đô Seoul cho biết Bộ Giáo dục nên hoãn ngày đi học một tuần và thảo luận lại kế hoạch vào ngày 20/5.

Lee Jae-jung, người đứng đầu Văn phòng Giáo dục tỉnh Gyeonggi kêu gọi Bộ Giáo dục cân nhắc lại thời điểm mở cửa vì lo ngại về làn sóng bùng phát dịch bệnh thứ hai. "Với tình hình hiện nay, việc lùi lịch học là không thể tránh khỏi. Lùi đến bao giờ cần được Bộ Giáo dục và cơ quan y tế quyết định", Jae-jung nói.

Tú Anh (Theo Korea Times)