Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Premier League chuẩn bị nội chiến vì việc đá lại

Thể thao 05/05/2020 - 22:29

Không phải đội bóng nào ở Premier League cũng đồng tình với kế hoạch đưa bóng đá trở lại nước Anh mùa này, trong đó nổi bật là nhóm đứng trước nguy cơ xuống hạng.

Premier League chuẩn bị nội chiến vì việc đá lại - ảnh 1 Nhiều đội bóng Premier League phản đối việc tiếp tục mùa giải.
Có thể bạn quan tâm
 

Truyền thông Anh dự báo nội chiến ở Premier League sẽ nổ ra trong cuộc họp vào thứ Sáu tới bàn về vấn đề có hay không thi đấu lại mùa này. Bên ủng hộ, dẫn đầu là nhóm Big 6 cương quyết muốn hoàn tất mùa giải để tránh những tổn thất khổng lồ về tài chính.

Họ cho rằng chính phủ và cảnh sát Anh cũng ủng hộ kế hoạch thi đấu trở lại với 92 trận đấu còn lại diễn ra trên 8-10 sân trung lập được chỉ định. Tuy nhiên, việc phải thi đấu trên sân trung lập được xem là bất đồng lớn nhất giữa đôi bên khi bên phản đối, cụ thể là nhóm 6 đội cuối bảng bao gồm Brighton, West Ham, Watford, Bournemouth, Aston Villa và Norwich không hề muốn mất lợi thế gần như là duy nhất của mình.

GĐĐH của Brighton, Paul Barber khẳng định đội bóng của ông phải được chơi trên sân nhà Amex, qua đó giữ gìn lợi thế của mình và hoàn toàn phản đối việc thi đấu trên sân trung lập.

Kế hoạch đưa bóng đá trở lại cần sự đồng tình của 14 trên 20 CLB Premier League. Tờ The Times hôm nay tuyên bố có khả năng thêm 2 đội nữa gia nhập nhóm phản đối, nghĩa là quyết định đá lại sẽ không đạt đủ số phiếu cần thiết.

Ngoài Big 6, các đội như Newcastle, Southampton, Burnley, Crystal Palace, Leicester và Sheffield United cũng rất muốn thi đấu lại. Vẫn còn khả năng để thuyết phục nhóm 6 đội cuối bảng thi đấu tiếp nhưng chỉ trong trường hợp xóa bỏ suất xuống hạng trong mùa này.

Không chấp nhận ý kiến trên, nhóm Big 6 đang vận động hành lang để đảm bảo các suất thăng hạng và xuống hạng sẽ được giữ nguyên, kể cả trong trường hợp Premier League bị buộc phải kết thúc ngay lúc này. Họ cho rằng bên phản đối chỉ đang cố phá hoại và muốn lợi ích cho bản thân chứ không đi tìm điều tốt nhất cho Premier League và bóng đá Anh nói chung.

Premier League chuẩn bị nội chiến vì việc đá lại - ảnh 2
Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-an... Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/premier-league-chuan-bi-noi-chien-vi-viec-da-lai-2970762005.html
Theo Hà Trang/Bongdaplus