Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Premier League quyết "phá tan" luật bóng đá: Trận đấu bị cắt ngắn, không còn đủ 90 phút

Thể thao 05/05/2020 - 18:58

Các nhà tổ chức Premier League đang ngày càng nghĩ ra thêm nhiều phương án lạ lùng để giải cứu mùa giải 2019/20.

Việc tổ chức thi đấu nốt phần còn lại mùa giải 2019/20 đang trở nên vô cùng cấp thiết với Premier League. Gánh nặng về kinh tế khiến các CLB không muốn đánh mất đi khoản tiền bản quyền truyền hình khổng lồ. Hàng loạt phương án tổ chức đã được bàn tính. Trong số đó, có rất nhiều giải pháp mang tính "phá luật", chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Đầu tiên, Premier League muốn đề xuất mỗi trận đấu các đội bóng được thay 5 cầu thủ. Việc này sẽ giúp những ngôi sao đắt giá duy trì được thể lực trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc nhằm kết thúc mùa giải trước tháng 9/2020.

Mới đây, các nhà tổ chức lại muốn rút ngắn thời gian thi đấu của mỗi trận. Thay vì 90 phút như thường lệ, trận đấu có thể được cắt bớt xuống còn 70-80 phút. Nên biết, luật bóng đá đã quy định thời gian 90 phút cho một trận đấu từ thế kỷ 19. Trải qua gần 200 năm với nhiều biến động, con số này vẫn được giữ nguyên.

Đề xuất trên cũng nhằm mục giữ cho các cầu thủ đủ sức đá nốt phần còn lại mùa giải, đồng thời các trận đấu cũng diễn ra ngắn gọn hơn. Nhưng không ít ý kiến phản đối cho rằng nếu rút ngắn thời gian và tăng số lần thay người thì sẽ làm méo mó trận bóng. Ngoài ra nó sẽ tạo tiền lệ xấu cho các giải đấu khác cũng sẵn sàng phá luật theo.

Dự kiến, Premier League có thể trở lại vào giữa tháng 6 tới. Nhiều CLB đã triệu tập cầu thủ về tập luyện, chỉ chờ "chuông reo là bắn".