Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam

Xe 07/10/2022 - 16:16

Khách tham quan Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam có thể trải nghiệm thử xe địa hình ATV, cắm trại hay tìm hiểu văn hóa 54 dân tộc.

[PVOIL VOC 2022] 'Khi cầm vô-lăng, tôi thực sự rất phấn khích' [PVOIL VOC 2022] VĐV Hùng Jeep: 'Chỉ có hạng Mở rộng mới làm khó được tôi!' [PVOIL VOC 2022] 'Thích VOC vì các bài thi ngày càng khó và nhiều thử thách'

Giải đua ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022 (PVOIL VOC 2022) sẽ được tổ chức vào các ngày 4-6/11 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (LVH), Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Bên cạnh là địa điểm tổ chức giải đua thường niên, LVH còn là một địa điểm tham quan vui chơi thú vị cho du khách gần xa.

Với lợi thế gần Hà Nội khi chỉ cách trung tâm Thủ đô khoảng 40km và được nối liền bởi cao tốc Đại lộ Thăng Long, LVH là một điểm du lịch dễ đi, có thể tham quan trong ngày hoặc 2 ngày 1 đêm dành cho du khách. Đi chơi tại LVH, du khách có cơ hội được trải nghiệm từ những hoạt động ngoài trời hấp dẫn đến tìm hiểu văn hóa bản sắc của 54 dân tộc trên cả nước.

Trải nghiệm xe địa hình ATV

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 1

ATV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Adventure, tạm dịch là phiêu lưu trong tiếng Việt. Xe ATV được hiểu là mẫu xe có khả năng đi khám phá những địa hình khó khăn. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường loại xe này không phổ biến. Tại Việt Nam thường xuất hiện ở các khu vui chơi khám phá dành cho những người ưa mạo hiểm.

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 2

Tại Đồng Mô Discovey, khách tham quan sẽ được trải nghiệm cầm lái những chiếc xe ATV 4 bánh khám phá những cung đường offroad. Với địa hình đường đất, bùn lầy, đồi cao, cây bụi hay vào rừng, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạo hiểm, hấp dẫn mà bộ môn này mang lại. Hoạt động này cũng sẽ giúp nhiều người hiểu thêm một chút về bộ môn đua xe địa hình, và có thể tham gia thi đấu tại VOC trong tương lai.

Cắm trại dã ngoại

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 3

Hoạt động hấp dẫn tiếp theo là cắm trại dã ngoại tại Đảo Vải. Nằm ở cuối cùng của LVH nổi ra hồ Đồng Mô, khu vực cắm trại thuộc Đảo Vải cho phép du khách trải nghiệm cảm giác cắm trại dã ngoại mà không phải đi quá xa khỏi Hà Nội.

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 4

Đây có thể xem là một hoạt động vui chơi mới được nhiều người yêu thích kể từ khi có dịch Covid-19. Hoạt động này giúp gắn kết các thành viên với nhau, giúp trẻ em thành phố được tham gia và các trò chơi ngoài trời phát triển khả năng bản thân. Bên cạnh đó, những buổi dã ngoại cắm trại cũng giúp nhiều người giải tỏa mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng, được hòa mình vào thiên nhiên không khí trong lành.

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 5

Cũng tại khu vực này, du khách sẽ được tham gia các trò chơi dân gian thú vị như xích đu, kéo co... Với những người thích các trò chơi trên nước, các hoạt động như chèo thuyền kayak, chèo sup, đạp thuyền vịt hay bơi lội... sẽ là những trải nghiệm hấp dẫn.

Tìm hiểu văn hóa 54 dân tộc

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 6

Việt Nam là đất nước giàu bản sắc với nhiều nền văn hóa của 54 dân tộc anh em. Bên cạnh dân tộc Kinh được nhiều người biết đến, các dân tộc thiểu số khác đều có những nét riêng thú vị mà không phải ai cũng biết.

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 7

Đến với LVH, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu những nét đẹp đặc trưng của các dân tộc khác tại Việt Nam. Theo Ban quản lý LVH, hiện nay có đồng bào của 15 dân tộc khác nhau đang sinh sống và làm việc tại đây. Họ đang từng ngày duy trì và bảo tồn những nét đẹp của dân tộc mình, giúp cho thế hệ mai sau hiểu về dân tộc mình.

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 8

Du khách di chuyển bằng xe điện, đến các khu vực khác nhau của từng dân tộc, quan sát các kiểu nhà sàn, nhà rông; tìm hiểu các vật dụng sinh hoạt hay trang phục của người dân. Ngoài ra, khu vực nhà hàng sẽ giúp mọi người thưởng thức các món ăn dân tộc vừa lạ vừa ngon.

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 9

[PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 10

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ
LĐCĐ" href="" target="_blank" rel="nofollow"> Theo LĐCĐ [PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 11 [PVOIL VOC 2022] Chơi gì tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - ảnh 12 Copy link
Link đã được copy
LĐCĐ" href="">