Quán ăn phát cơm miễn phí hỗ trợ tài xế xe tải chạy đường dài trong đợt dịch

Xã hội 19/04/2020 - 20:31

GiadinhNet - Trong đợt dịch COVID-19 phải cách ly xã hội nên các quán ăn phải đóng cửa, nhìn cảnh tài xế xe tải chạy đường dài không có chỗ dừng ăn nên quán ăn Xuyến Hiếu (ở thôn 3, xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã quyết định nấu cơm miễn phí hỗ trợ các tài xế.

Quán ăn phát cơm miễn phí hỗ trợ tài xế xe tải chạy đường dài trong đợt dịch - ảnh 1 Những người 'ăn qua bữa, sống qua ngày' giữa đại dịch Covid-19

Quán ăn phát cơm miễn phí hỗ trợ tài xế xe tải chạy đường dài trong đợt dịch - ảnh 2

Hiểu được khó khăn của cánh tài xế chạy xe chở hàng hóa đường dài trong thời gian cả nước thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội, quán cơm Xuyến Hiếu đã nấu cơm và phát miễn phí cho các bác tài chạy qua cung đường này từ ngày 13 đến ngày 15/4.

Quán ăn phát cơm miễn phí hỗ trợ tài xế xe tải chạy đường dài trong đợt dịch - ảnh 3

Quán ăn hỗ trợ cơm miễn phí cho tài xế đường dài.

Bà Võ Thị Hiếu (SN 1968, chủ quán cơm Xuyến Hiếu) chia sẻ: "Quán của chúng tôi mới mở được hơn nửa tháng thì trúng phải đợt dịch nên đóng cửa. Nhìn thấy nhiều tài xế đi qua đường này phải dừng bên đường ăn cơm hộp tôi thấy thương lắm. Có nhiều tài xế gọi điện đặt cơm, có người chạy hàng trăm km mà không có gì ăn dọc đường. Vì vậy vợ chồng tôi bàn nhau nấu cơm phát miễn phí cho các bác tài xế".

Quán ăn phát cơm miễn phí hỗ trợ tài xế xe tải chạy đường dài trong đợt dịch - ảnh 4

Các nhân viên cùng chung tay nấu cơm miễn phí cho các tài xế.

Theo bà Hiếu, trong 3 ngày quán của gia đình bà phát được gần 250 hộp cơm cho các tài xế.

"Quán chúng tôi mới mở nên kinh phí còn hạn hẹp. Chúng tôi nấu cơm chỉ trong 3 ngày đó vì nghĩ đến ngày 15/4 là hết cách ly xã hội các quán ăn được mở bình thường" - bà Hiếu cho hay.

Quán ăn phát cơm miễn phí hỗ trợ tài xế xe tải chạy đường dài trong đợt dịch - ảnh 5

Suất cơm miễn phí ấm lòng cánh tài xế.

Anh Nguyễn Duy Sang (tài xế) cho biết: "Chúng tôi rất cảm ơn quán cơm Xuyến Hiếu đã nấu cơm hỗ trợ chúng tôi trong lúc khó khăn. Nó tuy không lớn nhưng thế hiện được tình cảm giữa con người với nhau. Cơm họ nấu thật sự rất vừa miệng và ngon lắm".

Trao đổi với PV, ông Hà Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Xuân Lĩnh cho biết: "Hành động của vợ chồng quán cơm Xuyến Hiếu thật đáng khâm phục. Trong khi cả nước đang chung tay chống dịch rất cần những con người như vậy".

Thúy An