Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Quan chức WHO cảnh báo về đợt dịch COVID-19 thứ hai tại Campuchia

Sức khoẻ 05/05/2020 - 17:54

Đại diện WHO tại Campuchia nêu rõ dịch bệnh COVID-19 sẽ vẫn còn kéo dài trên toàn cầu và nếu dịch bệnh bùng phát ở các nơi khác trên thế giới, không nước nào là an toàn.

Quan chức WHO cảnh báo về đợt dịch COVID-19 thứ hai tại Campuchia - ảnh 1 Kiểm tra sức khỏe các lao động nhập cư nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo làn sóng thứ hai bùng phát dịch COVID-19 vẫn có nguy cơ xảy ra tại Campuchia dù nước này đã ứng phó tốt với làn sóng thứ nhất.

Phát biểu với báo giới ngày 5/5, Tiến sỹ Li Ailan, đại diện WHO tại Campuchia, nêu rõ dịch bệnh COVID-19 sẽ vẫn còn kéo dài trên toàn cầu. Nếu dịch bệnh bùng phát ở các nơi khác trên thế giới, không nước nào là an toàn và vì vậy, mọi người dân nên cùng nhau quản lý rủi ro.

Đại diện WHO cho rằng quyết định của một cá nhân hay của toàn xã hội đều có tính liên kết với nhau, do đó mọi người đều phải có trách nhiệm với quyết định của mình.

Tiến sỹ Li Ailan nhấn mạnh WHO cam kết tiếp tục cung cấp các tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ tối ưu cho chính phủ, đặc biệt là Bộ Y tế Campuchia, và phối hợp với các đối tác để ứng phó với dịch bệnh.

[Indonesia dự báo đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc vào tháng 6]

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng bày tỏ quan ngại về làn sóng tiếp theo của COVID-19 có thể xảy ra do khách nước ngoài tiếp tục nhập cảnh vào Campuchia. Do đó, ông chỉ đạo các cơ quan cảnh giác cao độ và kiểm soát chặt các sân bay và cửa khẩu để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Bộ trưởng Mom Bun Heng cảnh báo về sự nguy hiểm nếu người dân tụ tập đông người và không tuân theo chỉ đạo của chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế Campuchia. Ông đề nghị người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp như cách ly xã hội, không tụ tập đông người và giữ gìn vệ sinh.

Hiện Bộ Y tế Campuchia vẫn chưa cho phép mở lại các địa điểm giải trí tại nước này. Trong cuộc họp báo hôm 4/5, Bộ trưởng Y tế Mam Bun Heng đã không đưa ra khung thời gian cho việc mở cửa trở lại hoạt động kinh doanh các dịch vụ karaoke, viện bảo tàng, các địa điểm giải trí công cộng và trường học đã bị đóng cửa để phòng, tránh dịch COVID-19 lây lan./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)