Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Quán cơm gà tay cầm suốt 40 năm chỉ có một đầu bếp

Giải trí 29/04/2020 - 17:12

Tiệm cơm gà 40 tuổi ở Kuala Lumpur có cơm nấu trong nồi đất rất hút dân bản địa, là địa điểm bạn nên ghé nếu yêu ẩm thực Malaysia. - Ngôi sao

168 Claypot Chicken Rice là một trong những tiệm cơm gà lâu đời nhất ở Kuala Lumpur, bắt đầu bán từ năm 1980 cho đến nay không đổi chủ. Suốt thời gian hoạt động, quán có duy nhất một đầu bếp nên hương vị vẫn được giữ nguyên. Mỗi khi có khách, vị đầu bếp mới bắt đầu nấu cơm theo cách thủ công.

Quán nấu gạo cũ, hạt cơm rời rạc, nhưng ngon hơn so với gạo mới. Sau khi đổ gạo vào nồi đất, đầu bếp tiếp tục cho thịt gà ướp theo công thức riêng, gừng thái sợi, đậu nành, mỡ lợn và dầu mè lên trên. Đặc điểm của loại nồi này là giúp cơm luôn nóng hổi, bốc khói nghi ngút ngay khi mở vung. Thịt gà mềm, thấm vị, ăn kèm nước súp khá ổn.

Quán cơm gà tay cầm suốt 40 năm chỉ có một đầu bếp - ảnh 1
 
 
Tiệm cơm gà tay cầm nấu bếp than

Việt hóa: Vi Yến

Cơm tay cầm vốn là món ăn được ưa chuộng ở Malaysia, vì thế những quán cơm nổi tiếng như 168 luôn đông khách, nhất là vào giờ cao điểm từ 18h đến 20h mỗi ngày. Nếu ghé quán vào khung giờ này, bạn phải chờ cả tiếng đồng hồ mới có cơm ăn là chuyện thường. 

Địa chỉ: 168 Claypot Chicken Rice, 21 Jalan Kancil, Pudu, Kuala Lumpur

Thời gian hoạt động: 17h30 - 22h30

Vi Yến
Video: My Makan TV