Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Quân đội Anh đặt mua robot chiến trường đặc biệt

Thế giới 20/04/2020 - 08:03

DNVN - Xu thế sử dụng robot chiến trường đang được nhiều quân đội trên thế giới quan tâm và triển khai.

Các lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh đã đặt hàng 4 phương tiện vận tải không người lái Mission Master-Cargo (UGV) từ Công ty Rheinmetall Canada cho chương trình Trung đội robot cơ giới (RPV), nhà cung cấp đã cho biết trong một thông cáo báo chí vào ngày 16 tháng 4.

Hợp đồng bao gồm công tác đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật cũng như đảm bảo phụ tùng thay thế. Công ty Rheinmetall Canada sẽ cung cấp các nền tảng, trong khi đó bộ phận Rheinmetall BAE Land Systems sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại chỗ.

Quân đội Anh đặt mua robot chiến trường đặc biệt - ảnh 1

Phương tiện không người lái Mission Master-Cargo. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Có thể bạn quan tâm

Mission Master-Cargo UGV là một chiếc xe đa năng, hoạt động trên mọi địa hình dựa trên nền tảng 8 x 8. Nó có tốc độ tối đa 40 km/h, được bảo vệ chắc chắn và có khả năng lội nước hoàn toàn, với tùy chọn được trang bị cấu hình bánh lốp hoặc bánh xích để tăng tính cơ động.

Nền tảng cơ bản dài 2,95 m, nặng xấp xỉ 750 kg và có thể mang trọng tải 600 kg (400 kg trong các hoạt động đổ bộ). Phiên bản vận tải hàng hóa mang được tải trọng cho các nhiệm vụ bao gồm vận chuyển hậu cần, giám sát, bảo vệ, sơ tán y tế, chữa cháy, phát hiện tác nhân hóa học, sinh học và hạt nhân, và chuyển tiếp truyền thông.

Chiếc xe có thể vận chuyển bằng máy bay vận tải thông qua hình thức treo bên ngoài hoặc bên trong khoang chở hàng của trực thăng hạng nặng CH-53 hoặc CH-46, hoặc máy bay vận tải C-130. Không có bộ phận nào của chiếc UGV này chịu ràng buộc theo Quy định quốc tế về buôn bán vũ khí (ITAR), tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)