Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Quân đội Ukraine nhận lô thiết giáp BRDM-2L1 nâng cấp

Chính trị 17/05/2020 - 08:08

DNVN - Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận được đợt thứ hai đối với xe thiết giáp trinh sát BRDM-2L1.

Năm chiếc BRDM-2L1 sau khi hoàn thành quá trình đại tu, nâng cấp đã được đưa vào phục vụ trong Trung đoàn cận vệ Tổng thống, dịch vụ báo chí của Nhà máy sản xuất xe bọc thép Nikolaev cho biết.

Theo thông tin, số thiết bị trên đã được các chuyên gia của Nikolaev BTZ khôi phục như một phần của chương trình mua sắm quốc phòng năm 2020. Trong quá trình đại tu, các máy móc đã trải qua công đoạn hiện đại hóa với "hiệu suất được cải thiện", sau đó chúng được đưa đến đơn vị phục vụ. Lô BRDM-2L1 đầu tiên bao gồm 8 xe đã được bàn giao cho Lực lượng Vũ trang Ukraine vào giữa tháng 4 năm nay.

Quân đội Ukraine nhận lô thiết giáp BRDM-2L1 nâng cấp - ảnh 1

Các xe thiết giáp trinh sát BRDM-2L1 của Quân đội Ukraine. Ảnh: TASS.

Có thể bạn quan tâm
 

Như đã báo cáo trước đây, biến thể BRDM-2L1 là phiên bản nâng cấp tiếp theo (đã là thứ tư, không tính dự án của các nhà máy khác) nhằm hiện đại hóa chiếc thiết giáp trinh sát BRDM-2 ra đời từ thời Liên Xô. Trong quá trình hiện đại hóa, BRDM-2 đã được cải tiến hoàn toàn, động cơ được thay thế, bổ sung thiết bị thông tin liên lạc hiện đại và kính nhìn đêm cũng được lắp đặt.

Các bánh xe bổ sung cùng với những lỗ châu mai đã bị loại bỏ, cửa ra vào được lắp đặt tại nơi này, vì các cửa trên từ BTR-60P được sử dụng trực tiếp với khung tiêu chuẩn, có những sơ hở để bắn vũ khí tự động.

Ngoài ra thay đổi còn nằm ở vị trí của các thành viên kíp điều khiển. Lớp giáp thông thường của thân xe không thay đổi, mặc dù nhà chế tạo nói rằng mức độ bảo vệ đã vượt trội. Cuối cùng, vũ khí của chiếc BRDM-2L1 cũng là loại nguyên bản với súng máy hạng nặng KPVT cỡ 14,5 mm.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)