Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Quảng Ngãi tiêm phòng bệnh bạch hầu cho 19.000 trẻ 7 tuổi

Xã hội 22/11/2020 - 17:52

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu đối với tất cả trẻ 7 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, sẽ có khoảng 19.000 học sinh 7 tuổi tại các cơ sở giáo dục được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh bạch hầu trong đợt này. Từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 29 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại 9 xã thuộc huyện Ba Tơ. Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã cấp 82.000 liều vaccine tiêm phòng bệnh bạch hầu cho người dân 19 xã của huyện Ba Tơ.

Quảng Ngãi tiêm phòng bệnh bạch hầu cho 19.000 trẻ 7 tuổi - ảnh 1

Quảng Ngãi có 19 nghìn trẻ em 7 tuổi tại các cơ sở giáo dục được tiêm phòng vaccine DT phòng bệnh bạch hầu.

Bác sĩ Phạm Đức Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Đây là chương trình tiêm chủng của Trung ương triển khai tiêm vaccine DT cho đối tượng 7 tuổi, học lớp 2 trong toàn tỉnh. Trẻ sau khi tiêm phòng, đến độ tuổi 6 đến 7 tuổi, hệ thống miễn dịch giảm nên cần tiêm nhắc một mũi để kích lại hệ thống miễn dịch. Đây là chủ trương chung của toàn quốc. Tỉnh Quảng Ngãi là địa phương có nguy cơ cao, thì ngành y tế triển khai tiêm chủng, kinh phí được Trung ương cấp toàn bộ"./.

Vinh Thông- Lê Hiếu/VOV miền Trung