Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Quảng Ninh: Bé trai 11 tuổi bị thanh sắt dài đâm vào chỗ hiểm vì trò đùa dại của bạn học

Sức khoẻ 24/09/2022 - 01:05

Ngày 23/9, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) thông tin, đơn vị vừa phẫu thuật cấp cứu cho một bé trai 11 tuổi bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương cùng

Thông tin từ bệnh nhi cho biết, trong giờ học đu xà thì có bạn để thanh sắt ở phía dưới. Chẳng may bệnh nhi bị ngã ngồi và thanh sắt đâm vào hậu môn.

ADVERTISEMENT

Sau tai nạn, bệnh nhi được đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên sơ cứu và chuyển viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh). Tại bệnh viện, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán có vết thương trực tràng rất phức tạp.

Quảng Ninh: Bé trai 11 tuổi bị thanh sắt dài đâm vào chỗ hiểm vì trò đùa dại của bạn học - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Bé trai thủng trực tràng vì trò đùa dại dột của bạn học (Ảnh BVCC)

Video đang HOT

Cụ thể, bệnh nhi có dấu hiệu đau liên tục ở hậu môn, mót rặn và đại tiện ra máu tươi. Thành sau trực tràng có vết rách đường kính khoảng 4cm.

Hình ảnh tổn thương qua chụp cắt lớp vi tính cho thấy trực tràng bị rách ở phía xương cùng, kèm theo vỡ thân xương cùng.

Tình trạng này làm lọt khí vào ống sống và khoang sau phúc mạc.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu làm sạch khu vực tổn thương, khâu vết thương trực tràng, dẫn lưu mặt trước xương cùng và làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhi.

Hiện bệnh nhi đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện 3 tháng, bệnh nhi sẽ được hẹn tái khám để đánh giá mức độ hồi phục và đóng hậu môn nhân tạo.

7 học sinh ở Quảng Ninh nhập viện sau khi sử dụng thuốc lá điện tử

Quảng Ninh: Bé trai 11 tuổi bị thanh sắt dài đâm vào chỗ hiểm vì trò đùa dại của bạn học - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Chiều 22/8, trả lời PV VTC News, đại diện trường THPT Yên Hưng (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết, 7 học sinh (5 nam, 2 nữ) của trường được đưa tới Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên sau khi có các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn.

Sự việc xảy ra khoảng 7h cùng ngày. Lúc đầu, 1 học sinh biểu hiện như trên và được đưa xuống phòng y tế nhà trường. Sau đó, 6 học sinh khác cũng biểu hiện tương tự và được nhà trường bố trí xe đưa tới bệnh viện.

"Theo thông tin học sinh nói lại, các em đã thử thuốc lá điện tử của một bạn tên L. mang đến. Lần đầu sử dụng và chưa ăn sáng nên các em chóng mặt, buồn nôn", đại diện nhà trường nói.

Sau khi nhà trường yêu cầu tường trình sự việc, bạn học sinh này thừa nhận có mang thuốc lá điện tử đến lớp học và rủ các bạn sử dụng.

Nhà trường cũng báo cáo sự việc tới Công an phường Quảng Yên để phối hợp giải quyết.

ADVERTISEMENT

Hiện, 7 em học sinh nằm tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên sức khoẻ ổn định, dự kiến chiều nay có thể xuất viện.

Bộ Y tế nêu lý do chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi Chiều nay 12.8, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 2.192 ca mắc Covid-19 mới trong nước. Hiện, Việt Nam chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi. Theo thông báo của Bộ Y tế, từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11,36 triệu ca...

Chia sẻ