Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Quảng Ninh khai mạc du lịch hè 2020 vào ngày 16/5

Du lịch 05/05/2020 - 17:15

Tỉnh Quảng Ninh thống nhất tổ chức chương trình khai mạc du lịch hè 2020 tại Khu Du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long vào ngày 16/5.

Ngày 5/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã chủ trì họp trực tuyến với các địa phương, bàn triển khai các hoạt động du lịch hè 2020. 

Theo đó, dự kiến Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 sẽ diễn ra từ ngày 16/5. Trong đó, chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 sẽ được tổ chức tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC (phường Hồng Hải, TP.Hạ Long).

Quảng Ninh khai mạc du lịch hè 2020 vào ngày 16/5 - ảnh 3

Carnaval Hạ Long 2019 diễn ra tại quần thể du lịch FLC Hạ Long.

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh dự kiến sẽ có nhiều chương trình, sự kiện thu hút người dân và du khách tham gia như: Hội chợ OCOP Quảng Ninh, lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020, cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô, chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí....

Ngoài ra, còn có nhiều sự kiện văn hóa thể thao cấp tỉnh và cấp huyện trong tháng 5 dự kiến diễn ra, như: Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2020; lễ công bố và trưng bày Bảo vật quốc gia tỉnh Quảng Ninh; giải bơi truyền thống Bạch Đằng và hoạt động hành hương chùa Ngọa Vân, Đông Triều.

Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, trong giai đoạn này, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung phòng dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội, trong đó khởi động lại hoạt động du lịch, chủ yếu là du lịch nội địa. Trên cơ sở ý kiến các sở ngành, địa phương, UBND tỉnh thống nhất tổ chức chương trình khai mạc du lịch hè 2020 tại Khu Du lịch nghỉ dưỡng FLC vào ngày 16/5.

Trước đó, ngày 4/5, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã họp nghe và cho ý kiến về một số giải pháp kích cầu du lịch sau dịch. 

Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu nhiệm vụ lớn đặt ra hiện nay là phải khẩn trương phục hồi và phát triển du lịch dịch vụ, lấy lại đà tăng trưởng lĩnh vực trọng điểm này trên cơ sở kịch bản đã được tỉnh chủ động xây dựng từ trước.

Quảng Ninh khai mạc du lịch hè 2020 vào ngày 16/5 - ảnh 4

Trong tháng 5, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé thăm quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua sân bay quốc tế Vân Đồn.

Trong tháng 5, tỉnh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua sân bay quốc tế Vân Đồn. Từ ngày 1/6, tỉnh sẽ tiếp tục có những chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu du lịch. HĐND tỉnh sớm cho chủ trương nối dài tuyến xe bus miễn phí từ sân bay quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và nối dài đến Yên Tử (TP.Uông Bí) để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với các điểm du lịch của tỉnh.

Để tạo hiệu ứng truyền thông bằng sự kiện trong khuôn khổ phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, thống nhất với đề xuất vào dịp 19/5 nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh xem xét sớm báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức sự kiện mở màn cho du lịch Hạ Long như chương trình Carnaval Hạ Long với quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch, nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu toàn ngành du lịch và các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho người sử dụng dịch vụ. Sở Du lịch tăng cường kết nối với các địa phương trên cả nước để xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở các đường bay để khai thác tối đa sân bay quốc tế Vân Đồn. Từng bước phục hồi thị trường du lịch Đông Bắc Á ở các khu vực đã kiểm soát dịch bệnh an toàn.

Quảng Ninh khai mạc du lịch hè 2020 vào ngày 16/5 - ảnh 5

Kể từ 12h ngày 1/5, vịnh Hạ Long mở cửa đón khách tham quan trở lại. Ảnh: Nguyễn Thành

Các địa phương tổ chức các hoạt động thu hút du lịch phù hợp với quỹ thời gian còn lại của năm 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch tốt, kiểm soát được tình hình. Riêng các địa phương: Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái tổ chức các sự kiện thúc đẩy mùa du lịch biển. Cùng với đó, tỉnh quyết liệt triển khai các biện pháp chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch đảm bảo an toàn, thân thiện, văn minh cho du khách.

Giải pháp quan trọng nhất cần thực hiện ngay là cần xây dựng một chiến dịch truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn tới du khách.

Quảng Ninh đang triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó, có khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh. Phấn đấu đến ngày 1/6, tỉnh sẽ khánh thành để có thêm điểm đến hấp dẫn phục vụ du khách.

Từ 12h ngày 1/5, Quảng Ninh cho phép một số hoạt động du lịch hoạt động trở lại, như các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long; khu di tích, danh thắng Yên Tử; Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện Quảng Ninh; Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái. 

Các bãi tắm; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa cũng được hoạt động trở lại. 

Trong 4 ngày mở cửa trở lại một số hoạt động du lịch, lượng khách du lịch đến tham quan tại Quảng Ninh đã tăng dần.