Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Quảng Ninh: Yêu cầu tổ công tác phường xin lỗi người bán rau vì tịch thu hàng

Xã hội 19/04/2020 - 19:50

Ngày 19/4, Thành ủy Hạ Long đã có văn bản yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ như trên mạng xã hội đăng tải.

Theo đó, yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ.

Lãnh đạo Thành ủy Hạ Long giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra thành phố tiếp nhận, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức; báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4.

Quảng Ninh: Yêu cầu tổ công tác phường xin lỗi người bán rau vì tịch thu hàng - ảnh 1

Liên quan đến sự việc, thông tin với báo chí, lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy cho biết người phụ nữ bán hàng rong từ ngày 11/4 đến 16/4 đã 3 lần vi phạm lỗi dừng xe máy bán rau củ dưới lòng đường. Hai lần đầu lực lượng chức năng nhắc nhở rồi cho người bán hàng đi.

Hôm 16/4, cán bộ phường đã đưa người này về trụ sở, đo thân nhiệt rồi yêu cầu vào chợ kinh doanh nhưng người này không hợp tác và bỏ về.

Hôm 18/4, người phụ nữ bán hàng rong định bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng. Tuy nhiên, xe máy của người này bị đổ nên một số hàng hóa rơi ra đường.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh lực lượng chức năng gồm Công an, dân phòng đang “cưỡng chế” đối với một người phụ nữ bán rau lưu động.

Theo nội dung trong clip cho thấy cảnh người phụ nữ bán hàng rong liên tục gào khóc van xin: "Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền, cô đừng lấy của cháu nữa". Tuy nhiên, nữ cán bộ phường không đồng ý và nói: "Đã bảo là không được bán ở đây", rồi yêu cầu người phụ nữ bán hàng rong về phường xử lý.

Đáp lại người phụ nữ bán rau liên tục van xin: “Đừng lấy của cháu nữa”. Tuy nhiên, với sự cứng rắn, cương quyết, nữ cán bộ chỉ đạo lực lượng chức năng tịch thu rau đưa lên thùng một chiếc xe ô tô gần đó. Trước sự cương quyết của lực lượng chức năng, bất ngờ người phụ nữ bán rau cầm con dao và gào thét “Không có ai được lấy rau của em”.

Người phụ nữ bán rau sau đó đã bị lực lượng chức năng khống chế, đưa lên chiếc xe ô tô và đưa về trụ sở cơ quan chức năng để giải quyết.