Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Quên cổng Lightning đi, iPhone 15 sẽ có cổng sạc USB-C vào năm 2023

Công nghệ 14/05/2022 - 22:49

Một chiếc iPhone được trang bị cổng USB-C có lẽ sắp không còn là một giấc mơ xa vời. Một số báo cáo đã chỉ ra điều này.

Ngày 11/5, “Chúa tể tin đồn” - chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã chỉ ra bằng chứng cho rằng Apple đã thay thế cổng sạc Lightning của riêng mình bằng kết nối USB-C phổ biến. Hai ngày sau, trang tin tức nổi tiếng Bloomberg cũng úp mở việc Apple đang thử nghiệm một mẫu iPhone kết nối được với cổng USB-C.

Apple đã giới thiệu đầu nối Lightning với iPhone 5 vào năm 2012, thay thế cổng 30 pin cồng kềnh trước đó. 10 năm sau, Táo khuyết vẫn được cho là sẽ dùng Lightning cho dòng iPhone 14 vào tháng 9 này.

Tuy nhiên, đối với dòng iPad, Apple hầu hết đã chuyển từ Lightning sang USB-C và các máy tính MacBook cũng đã sử dụng sạc USB-C được hơn 5 năm. Apple cũng sử dụng USB-C trên tất cả các bộ sạc thiết bị của mình.

Quên cổng Lightning đi, iPhone 15 sẽ có cổng sạc USB-C vào năm 2023 - ảnh 1

Phù hợp với những gì Ming-Chi Kuo dự đoán vào đầu tuần này, Bloomberg báo cáo rằng mặc dù Apple đang thử nghiệm nội bộ một thiết kế iPhone với USB-C ủng hộ Lightning, nhưng sự thay đổi này có thể phải chờ đến sang năm mới được áp dụng.

Mọi nghi vấn đổ dồn về dòng sản phẩm iPhone 15 có khả năng sẽ ra mắt vào tháng 9/2023.

Quên cổng Lightning đi, iPhone 15 sẽ có cổng sạc USB-C vào năm 2023 - ảnh 2

Báo cáo của Bloomberg có nhắc tới áp lực từ phía các cơ quan quản lý châu Âu buộc Apple phải áp dụng một tiêu chuẩn chung đã được các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác sử dụng.

Nếu bạn có Galaxy S22, iPad Pro và máy tính xách tay Dell XPS 13, tất cả chúng đều có thể được sạc bằng cáp USB-C giống hệt nhau. Kết hợp với tốc độ sạc và tốc độ truyền nhanh hơn nhiều được hỗ trợ bởi USB-C, thật dễ dàng để hiểu lý do mọi người lại phàn nàn rằng tại sao Apple loại bỏ cổng Lightning cũ trên iPhone và thêm một cổng USB-C.

Quên cổng Lightning đi, iPhone 15 sẽ có cổng sạc USB-C vào năm 2023 - ảnh 3

Có những lợi ích rõ ràng khi một chiếc iPhone được trang bị cổng USB-C. Với USB-C, nó sẽ mang lại sự hài hòa, thống nhất của cổng kết nối giữa iPhone và các thiết bị Apple khác, có khả năng cho phép tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể và đưa thị trường tiến gần hơn một bước tới một tiêu chuẩn sạc thống nhất.

Mặc dù “chính chủ” vẫn chưa đưa ra bất kỳ sự thừa nhận nào, nhưng việc có 2 trong số những nguồn tin đáng tin cậy nhất về Apple cũng đem tới nhiều sự kỳ vọng hơn. Một chiếc iPhone có cổng USB-C là thứ mà mọi người đã mong chờ từ nhiều năm nay.