Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Quên ví tiền ở nhà ngoại, anh chồng quay lại lấy phát hiện bí mật đáng xấu hổ của mẹ vợ

Đời sống 12/01/2022 - 13:59

Đôi khi điều khiến chúng ta buồn phiền lại xuất phát từ những người tưởng chừng vô cùng thân thiết.

Bất cứ gia đình nào cũng sẽ có lúc gặp phải khó khăn sóng gió mà đôi khi những ưu phiền đó lại xuất phát từ chính những người thân trong gia đình.

Theo đó, trường hợp của anh Vương mới chia sẻ trên trang Sohu, Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mẹ vợ đột nhiên ốm nặng

Anh Vương và vợ đã kết hôn được 3 năm, do điều kiện kinh tế nội ngoại không mấy khá giả nên hai vợ chồng anh Vương đều tự dựa vào bản thân mà gây dựng nên sự nghiệp. Sau 3 năm kết hôn, hai anh chị cũng đã gom góp đủ 1 khoản tiền để mua nhà, cuộc sống cũng trở nên nhẹ nhàng sung túc hơn một chút.

Gia đình anh là con một, bố mẹ anh sức khỏe vẫn tốt, bố anh lại lương hưu mặc dù không quá cao nhưng chi tiêu chắt bóp cũng để hai ông bà chi trả sinh hoạt phí hàng tháng mà không cần phiền con cháu. Nhiều lần anh ngỏ ý muốn gửi tiền về cho bố mẹ đều bị ông bà gạt đi và nói rằng để tiền đấy mà tiết kiệm, hai ông bà tự lo cho nhau được.

Quên ví tiền ở nhà ngoại, anh chồng quay lại lấy phát hiện bí mật đáng xấu hổ của mẹ vợ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Về phía gia đình vợ anh lại khác, do vợ anh là con cả, phía sau còn 1 cậu em trai kém 5 tuổi đang học đại học. Bố vợ mất sớm, mẹ vợ anh cũng lớn tuổi nên việc chu cấp nuôi ăn học cho em trai trước nay đều do một tay vợ anh phụ trách.

Mặc dù khoản học phí và phí sinh hoạt hàng tháng của em trai vợ không phải là nhỏ, nhưng anh Vương cho rằng đều là người một nhà với nhau, em trai vợ cũng chính là em trai mình, giúp được bao nhiêu thì giúp bấy nhiêu. Vì vậy, khi vợ vẫn còn ngại ngùng chưa biết mở lời với anh như nào thì anh đã chủ động nói vợ cứ lấy tiền của hai vợ chồng ra hỗ trợ cho em trai. Thời gian cứ thế trôi qua, cậu em trai cũng tốt nghiệp ra trường, cậu lựa chọn về quê phát triển sự nghiệp để tiện chăm sóc mẹ. Điều này cũng khiến vợ chồng anh Vương yên tâm phần nào.

Cách đây mấy hôm, cậu em trai gọi điện cho vợ chồng anh Vương báo tin mẹ ốm nặng, dự tính phải nhập viện kiểm tra chữa trị. Hai vợ chồng anh chị vội vàng hoàn khoản tiền tiết kiệm 20.000 NDT (khoảng 70 triệu VND) và bắt xe về quê ngay lập tức.

Phát hiện bí mật đáng xấu hổ của mẹ vợ

Sau khi về nhà thấy mẹ nằm im trên giường kêu đau nhức, vợ anh liên tục hỏi thăm xem tình thế nào. Thì mẹ vợ anh nói rằng trên lưng mọc cục u lạ, đi khám bác sĩ nói nghi bị ung thư nên cần nhập viện theo dõi tình hình.

Quên ví tiền ở nhà ngoại, anh chồng quay lại lấy phát hiện bí mật đáng xấu hổ của mẹ vợ - ảnh 2

Ảnh minh họa

Điều này khiến hai vợ chồng anh Vương vô cùng lo lắng, cả hai nhanh chóng thu dọn đồ chuẩn bị đưa mẹ đi viện. Tuy nhiên, đúng lúc này thì phía công ty gọi điện yêu cầu anh về xử lý việc gấp.

Anh Vương không còn cách nào khác đành chuyển toàn bộ khoản tiền tiết kiệm sang tài khoản ngân hàng của em trai vợ để cậu ta đến bệnh viện làm thủ tục nhập viện trước cho mẹ. Còn mình thì báo với vợ quay lại công ty có việc gấp, sáng mai anh sẽ quay lại.

Tuy nhiên, do đi quá vội vàng, anh Vương để quên ví tiền ở nhà mẹ vợ. Định gọi cho vợ mang ra thì vợ anh nói đang trên đường đến viện làm thủ tục thay em trai. Vì vậy anh Vương tự mình quay lại lấy thì vô tình nghe thấy tiếng mẹ vợ sang sảng từ trong phòng ngủ vọng ra.

“Con thấy chưa, không nhờ chiêu này của mẹ thì làm sao có khoản tiền như thế cho con lấy vợ. Không cần áy náy gì cả, mẹ già yếu anh chị cho tiền chăm sóc là chuyện bình thường, hơn nữa anh chị đầy tiền, không thiếu đâu mà lo.”

Anh Vương lặng người khi nghe rõ từng câu từng chữ mà mẹ vợ anh nói với cậu em trai. Không ngờ rằng, mẹ vợ anh lại giả vờ đau ốm bệnh tật để lừa lấy tiền của hai vợ chồng anh.

Nhất thời anh không biết có nên giải quyết chuyện đáng xấu hổ này như thế nào.

Thăm dò ý kiến

Nếu rơi vào trường hợp giống anh Vương, bạn sẽ làm gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Lập tức vào chất vấn mẹ vợ, đòi lại tiền và không bao giờ về nhà ngoại nữa. Giữ im lặng, coi như không biết chuyện gì nhưng về sau sẽ không giúp đỡ nhà ngoại nữa. Nói chuyện này với vợ, để vợ chủ động giải quyết.
Quên ví tiền ở nhà ngoại, anh chồng quay lại lấy phát hiện bí mật đáng xấu hổ của mẹ vợ - ảnh 3 Quên ví tiền ở nhà ngoại, anh chồng quay lại lấy phát hiện bí mật đáng xấu hổ của mẹ vợ - ảnh 4
Đời sống